Xác thực tổng quát: Tối đa hóa hiệu quả với AI tạo sinh

Xác thực tổng quát: Tối đa hóa hiệu quả với AI tạo sinh

2023-12-13 16:19:40 119

Không có một công cụ nào có thể thực hiện tốt mọi công việc. AI lớn hơn nhiều so với GPT và bằng cách nhìn vào bối cảnh AI rộng hơn, doanh nghiệp có thể tìm thấy nhiều công cụ để bổ sung và tối đa hóa giá trị khoản đầu tư AI của mình.

AI chuyên biệt mô tả một loạt các mô hình AI được đào tạo và 'chuyên môn hóa' về một nhiệm vụ cụ thể, có giới hạn. Một mô hình AI sáng tạo như ChatGPT hoạt động tốt trên nhiều nhiệm vụ và trường hợp sử dụng khác nhau, nhưng các mô hình AI chuyên dụng lại giống người cầu toàn cho một nhiệm vụ hơn. Đó là lý do tại sao nó là đối tác lý tưởng cho các mô hình tổng hợp 'có mục đích chung', tăng thêm độ chính xác, độ tin cậy và khả năng kiểm soát mạnh mẽ cho sức mạnh và tính linh hoạt của Gen AI.

Một ví dụ về sự tổng hợp giữa AI sáng tạo và AI chuyên dụng được tìm thấy trong giải pháp xử lý tài liệu thông minh (IDP) dẫn đầu thị trường của chúng tôi. Kết hợp Hiểu tài liệu UiPath và Khai thác truyền thông, khả năng hiểu và xử lý của UiPath IDP với tài liệu và thông tin liên lạc (có cấu trúc và không có cấu trúc) ở tốc độ và quy mô.

Các mô hình AI chuyên dụng của chúng tôi diễn giải chính xác các tài liệu và tin nhắn. Các mô hình này hoạt động song song với các mô hình Generative AI giúp đẩy nhanh quá trình đào tạo mô hình và tăng tốc thời gian đạt được giá trị trong IDP.

Giới thiệu xác thực tổng quát

Các mô hình AI mắc sai lầm. Đó là lý do tại sao việc xác thực dữ liệu—đánh giá thủ công các kết quả đầu ra của mô hình để đảm bảo độ chính xác—là một phần quan trọng của IDP.

Khi sử dụng Tìm hiểu tài liệu UiPath, nó sẽ mang lại cho bạn điểm tin cậy cho từng bit thông tin mà nó lấy ra. Điểm tin cậy càng cao thì khả năng AI chuyên ngành đã diễn giải chính xác thông tin trong tài liệu càng cao.

Nền tảng tự động hóa doanh nghiệp UiPath giúp doanh nghiệp dễ dàng thiết lập các quy tắc kinh doanh để xử lý xuyên suốt và xác thực con người. Ví dụ: một dự đoán có độ tin cậy cao sẽ chuyển sang các bước tự động tiếp theo. Nhưng nếu một dự đoán không đáp ứng được ngưỡng tin cậy của doanh nghiệp, con người sẽ xem xét dự đoán đó trước khi để robot thực hiện công việc của họ. Hoặc, trong quy trình công việc mà việc đánh giá con người là yêu cầu pháp lý, các quy tắc kinh doanh có thể dễ dàng được thiết lập để gắn cờ cho hoạt động kiểm tra con người.

Ngay cả trong các quy trình công việc mà việc xác thực của con người là bước bắt buộc, IDP vẫn mang lại mức tiết kiệm thời gian rất lớn từ 80–90% dựa trên thời gian xử lý trung bình (AHT).

Xử lý trực tiếp UiPath IDP so với AHT

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể tiết kiệm AHT hơn nữa bằng cách thêm AI sáng tạo vào quy trình?

Vì Generative AI có thể được sử dụng để trích xuất dữ liệu từ tài liệu nên nhóm nghiên cứu và phát triển AI của UiPath đã bắt đầu khám phá cách nó có thể giúp xác thực dữ liệu được trích xuất bằng các mô hình AI Chuyên dụng của chúng tôi. Ban đầu, chúng tôi nhận thấy rằng chỉ sử dụng Generative AI để xử lý tài liệu sẽ dẫn đến tỷ lệ lỗi cao hơn so với việc sử dụng các mô hình Hiểu tài liệu chuyên biệt của chúng tôi.

Nhưng chúng tôi không dừng lại ở đó. Chúng tôi đã quyết định thử nghiệm tính năng trích xuất tổng quát ở các khu vực (hoặc “lĩnh vực”) nơi AI chuyên biệt không quá chắc chắn về bản thân (tức là độ tin cậy thấp). Giả thuyết của chúng tôi là nếu cả AI chuyên dụng và AI sáng tạo đều trả về cùng một kết quả thì khả năng trường được trích xuất chính xác sẽ cao hơn nhiều.

Theo kết quả của nghiên cứu này, tôi rất vui được giới thiệu tính năng mới nhất để hiểu tài liệu UiPath: xác thực tổng quát.

Với tính năng xác thực tổng quát được kích hoạt trong quy trình trích xuất dữ liệu, AI sáng tạo sẽ kiểm tra kỹ hoạt động của mô hình AI chuyên biệt bất cứ khi nào nó cảm thấy không quá tự tin. Bây giờ, nếu cả mô hình tổng quát và mô hình chuyên biệt đều cho kết quả như nhau, thì có thể chắc chắn rằng chúng ta có thể bỏ qua việc đưa con người đến để kiểm tra mọi thứ.

Với xác thực tổng quát, khách hàng có thể tăng hiệu suất của các mô hình Hiểu tài liệu của mình bằng cách nhận 'ý kiến ​​thứ hai' từ Generative AI. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, điều này đã dẫn đến AHT giảm đáng kể do tốc độ xử lý xuyên suốt tăng tới 20% đối với các quy trình xử lý nhiều tài liệu.

Xác thực tổng quát UiPath cộng với tốc độ tự động hóa AI chuyên dụng

Theo cách này, xác thực tổng quát đặc biệt có giá trị trong việc tự động hóa các quy trình có khối lượng tài liệu lớn thường cần xác thực của con người do tính không chắc chắn của mô hình.

Giúp con người trong vòng lặp với AI và IDP

Sự kết hợp giữa AI chuyên dụng và AI sáng tạo, phối hợp cùng nhau giúp xây dựng một ‘bộ não’ AI tốt hơn cho doanh nghiệp. Khi kết hợp với ‘cơ thể’ và sức mạnh của tự động hóa, bạn sẽ có được sự thúc đẩy mạnh mẽ cho năng suất kinh doanh.

Một minh chứng cho thấy UiPath đã kết hợp AI và IDP hiệu quả như thế nào được tìm thấy trong các báo cáo phân tích mới nhất về thị trường IDP. UiPath gần đây đã được vinh danh là Người dẫn đầu trong IDC MarketScape: Đánh giá nhà cung cấp xử lý tài liệu thông minh toàn cầu giai đoạn 2023-2024 (doc #US49988723, tháng 11 năm 2023). IDC coi Nền tảng tự động hóa doanh nghiệp UiPath được hỗ trợ bởi AI là “một IDP trên đoạn đường nối và cửa trước”. Theo báo cáo, “Sự thành công và dẫn đầu thị trường toàn cầu của UiPath với tư cách là một nền tảng tự động hóa được hỗ trợ bởi AI đã đặt UiPath vào vị trí tuyệt vời để nắm bắt sự tăng trưởng khi khách hàng mới và khách hàng hiện tại muốn tích hợp thành phần tài liệu vào quy trình tự động hóa rộng hơn của họ.”

IDC MarketScape: Đánh giá nhà cung cấp Phần mềm xử lý tài liệu thông minh toàn cầu giai đoạn 2023–2024

Tuy nhiên, ngay cả 'bộ não' AI thông minh nhất cũng không thể thay thế được kinh nghiệm, lương tâm và khả năng phán đoán của con người.

Việc có con người tham gia vẫn rất quan trọng đối với sự thành công của tự động hóa do AI cung cấp. Xác thực tổng quát sử dụng Gen AI để xem xét các hoạt động tự động hóa không được giám sát ở ranh giới trong IDP, nhưng các chuyên gia về con người vẫn rất cần thiết để đánh giá các trường hợp trong đó các mô hình AI chuyên dụng và AI sáng tạo thiếu tự tin. Nhân viên được giảm bớt số lượng hồ sơ, nhưng quyết định cuối cùng thuộc về họ—như lẽ phải như vậy.

Giống như tất cả các cải tiến AI của chúng tôi, mục tiêu của việc xác thực tổng thể vẫn giống nhau: giúp đỡ mọi người. Với xác thực tổng quát có nghĩa là giảm thời gian xử lý, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và giảm bớt áp lực cho con người trong vòng lặp.

Tính năng xác thực chung sẽ sớm có sẵn ở dạng bản xem trước. Tham gia Chương trình nội bộ để có quyền truy cập sớm vào các tính năng mới như tính năng này. Chúng tôi cảm kích những phản hồi của bạn.