Tự động hóa quy trình cho chuỗi cung ứng toàn cầu

Tự động hóa quy trình cho chuỗi cung ứng toàn cầu

2022-04-16 10:05:23 145

TỔNG QUAN VỀ KHÁCH HÀNG

Schneider Electric là một công ty đa quốc gia cung cấp các giải pháp năng lượng số và tự động hóa nhằm mang lại hiệu quả và tính bền vững. Cung cấp giải pháp cho các căn hộ, tòa nhà, trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng và các ngành công nghiệp, bằng cách kết hợp các công nghệ năng lượng, tự động hóa thời gian thực, phần mềm và dịch vụ.

Để làm cho Chuỗi cung ứng của mình hiệu quả hơn, Tập đoàn đã chọn RPA với mục đích loại bỏ các nhiệm vụ tốn thời gian mà không có giá trị gia tăng vì lợi ích của nhân viên.

Và trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe phải đối mặt với nhu cầu tăng tốc độ lưu chuyển giữa Trung tâm phân phối châu Âu và các địa điểm từ xa không được kết nối với hệ thống CNTT của họ, nó đã kiểm tra khả năng đáp ứng của mình bằng cách sử dụng RPA một lần nữa.

Phản hồi từ Lucas Audonnet Lean Digital Project Manager và Laurent Chantoiseau Lean Master Global Supply Chain Europe:

"Hiệu quả của Chuỗi cung ứng là trọng tâm của hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Kể từ năm 2015, Schneider Electric đã tham gia vào một chương trình chuyển đổi kỹ thuật số đạt đến bước ngoặt vào năm 2017 khi chiến lược TSC 4.0 (Chuỗi cung ứng kết nối bền vững được điều chỉnh) được triển khai. Trong bối cảnh này, sứ mệnh của chúng tôi là sử dụng kỹ thuật số để cải thiện hiệu suất tại các nhà máy và trung tâm phân phối ở Châu Âu. Văn hóa quản lý tinh gọn và mức độ tiêu chuẩn hóa quy trình của chúng tôi rất phù hợp với RPA, một trong những cách để cải thiện các giải pháp khách hàng của chúng tôi, cả bên trong và bên ngoài. Trong hai năm nay, chúng tôi đã bắt đầu các dự án RPA, dự án đầu tiên được thực hiện vào tháng 12 năm ngoái ”

  1. Tập trung vào các hoạt động cốt lõi

Loại bỏ các nhiệm vụ không có giá trị gia tăng để cho phép nhân viên tập trung lại vào các hoạt động cốt lõi của họ là điều đã thúc đẩy sáng kiến ​​của Schneider Electric:

Một trong những yếu tố của văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi là vai trò trung tâm của con người. Trao quyền cho nhân viên, khiến họ tự cung tự cấp và tập trung lại cho họ vào các hoạt động cốt lõi là động lực thúc đẩy hành động của chúng tôi hướng tới sự hài lòng của khách hàng ”

Laurent Chantoiseau • Lean Master Global Supply Chain Europe

Một trong những lĩnh vực công nghiệp của Schneider Electric là sản xuất tủ điện cho các tòa nhà chung cư cũng như các cơ sở kinh doanh và cơ sở công nghiệp. Các tổng đài này được lắp ráp tại nhà máy và đi dây sẵn. Khi nhận được thông số kỹ thuật sản xuất của chúng, chúng sẽ được in cùng với các nhãn cần thiết để xác định các mạch điện và bộ ngắt mạch. Công việc chuẩn bị hồ sơ cho nhân viên vận hành lắp đặt tủ điện tại cơ sở khách hàng thật tẻ nhạt. Việc giới thiệu một robot có khả năng mở tài liệu và in chúng cho phép hai nhân viên trước đây đã làm công việc này giải phóng thời gian để hỗ trợ các nhóm.

Dự án này chỉ mất 2,5 ngày để thực hiện với một kết quả được các nhân viên hoan nghênh, những người đã cảm thấy nhẹ nhõm vì một công việc lặp đi lặp lại, tốn thời gian. Nó đặc biệt phù hợp với tự động hóa: robot đã thực hiện một nhiệm vụ không có giá trị gia tăng, vì lợi ích của nhân viên ”

Lucas Audonnet • Giám đốc dự án kỹ thuật số tinh gọn

  1. Tăng tốc dòng chảy trong thời kỳ khủng hoảng sức khỏe

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng sức khỏe COVID-19, một chuỗi cung ứng mới đã được đưa ra để cung cấp cho các địa điểm khác nhau của Schneider Electric ở Châu Âu các thiết bị bảo vệ cá nhân từ một trung tâm phân phối quốc tế. Thực tế là các trang web này không được kết nối (thông qua hệ thống ERP của họ) với một trong những trung tâm phân phối quốc tế có nghĩa là một người đã dành hết tâm sức cho việc xử lý đơn hàng vào một thời điểm khó khăn. Tự động hóa tác vụ này bằng rô-bốt và thiết lập một hộp thư chung có nghĩa là thời gian xử lý đơn đặt hàng đã giảm từ bốn giờ xuống còn hai phút. Bên cạnh đó, nếu một lỗi xảy ra khi đặt hàng, điều này sẽ được gắn cờ rất nhanh.

Kinh nghiệm này một mặt cho thấy RPA không nhất thiết phải là một quy trình phức tạp, kéo dài và mặt khác, trong những tình huống căng thẳng đòi hỏi phản ứng nhanh chóng, nó cung cấp một giải pháp hiệu quả. Chúng tôi cũng biết được rằng có thể áp dụng phương pháp tiếp cận từng bước khi thực hiện các tác vụ quảng cáo bằng rô-bốt, miễn là chúng được dự đoán và quen thuộc. Ví dụ, bắt đầu với một luồng duy nhất (ở Pháp trong trường hợp này), tự động hóa có thể được mở rộng sang nhiều luồng (ở Châu Âu); điều tương tự cũng xảy ra đối với các đơn đặt hàng có thể tăng từ một sản phẩm lên nhiều sản phẩm ”

Laurent Chantoiseau • Lean Master Global Supply Chain Europe

Công nghệ RPA không phải là mới ở Châu Âu. Các thử nghiệm được thực hiện trong lĩnh vực này không có kết quả và không phải là ưu tiên trong việc triển khai Chuỗi cung ứng thông minh. Chúng tôi đã phát triển, triển khai và ổn định các công nghệ ưu tiên cho Chuỗi cung ứng thông minh và bây giờ chúng tôi có thể tập trung vào các dự án RPA. Các đồng nghiệp của chúng tôi ở Trung Quốc, bằng cách triển khai một số giải pháp RPA nhất định với phản hồi tích cực, đã cho phép chúng tôi đi theo con đường này ở châu Âu, với UiPath “

Lucas Audonnet • Giám đốc dự án kỹ thuật số tinh gọn

  • Chuẩn hóa các quy trình ở thượng nguồn: chìa khóa thành công

Trong khi tiêu chuẩn hóa các quy trình ở thượng nguồn là rất quan trọng, hỗ trợ hạ nguồn sau khi thực hiện một dự án RPA cũng là một giai đoạn quan trọng. Các giai đoạn khác nhau này dẫn đến sự xuất hiện của một phương pháp đã được chứng minh.

Vấn đề nằm ở việc xác định quy trình: có thể giải thích nó, vì vậy nó có thể được hiểu. Bất chấp các tiêu chuẩn hiện có, nó đòi hỏi phải đi vào chi tiết hơn. Trong khi duy trì mức độ chính xác cao trong quy trình logic, không nên bỏ qua chi tiết nào vì nó có thể bộc lộ sự phức tạp. 

Laurent Chantoiseau • Lean Master Global Supply Chain Europe

Đôi khi, một số phần mềm thậm chí cần được thay đổi để RPA hoạt động chính xác. Nhưng ngoài những điều kiện tiên quyết này, hiệu quả được đảm bảo! Hơn nữa, trong bối cảnh các dự án RPA của chúng tôi, chúng tôi đã đảm bảo giám sát chặt chẽ sau khi Go-live, bao gồm mọi thao tác gỡ lỗi và xử lý nhanh chóng các thay đổi sẽ được thực hiện.

Lucas Audonnet • Giám đốc dự án kỹ thuật số tinh gọn

  1. Giúp cải thiện kỹ năng nhóm

Các công cụ số hóa mới, bao gồm RPA, giúp tăng cường kỹ năng của nhóm được đánh giá bởi Học viện toàn cầu của Schneider Electric; điều này cung cấp cho nhân viên tất cả các công cụ để học tập, dựa trên tài liệu do UiPath cung cấp. Sáng kiến ​​này đương nhiên là một phần của chương trình đào tạo rộng lớn hơn.

Chúng tôi hiện đang tìm kiếm lợi thế về quy mô trong việc triển khai RPA và để thực hiện điều này, chúng tôi dựa vào Trung tâm Xuất sắc của chúng tôi ở Ấn Độ. Khi chúng tôi đã khám phá tất cả các nguồn tiêu chuẩn hóa trong các nhà máy và trung tâm phân phối của mình, chúng tôi sẽ xem xét việc triển khai RPA phù hợp với từng nhân viên cho các nhiệm vụ cụ thể.

Lucas Audonnet • Giám đốc dự án kỹ thuật số tinh gọn