Lộ trình triển khai RPA: Tư duy dài hạn

Lộ trình triển khai RPA: Tư duy dài hạn

2022-10-04 15:07:10 140
 
 
 

Trong khi các giải pháp RPA truyền thống tập trung vào việc tự động hóa các tác vụ thông qua việc quét màn hình, thì các giải pháp RPA hiện đại ngày nay lại tập trung vào cách tiếp cận dựa trên API để tự động hóa quy trình.

Trong khi đó, các nhà cung cấp RPA đang liên tục nâng cao khả năng tích hợp API của họ để cung cấp cả khả năng quét màn hình dựa trên giao diện người dùng và khả năng tích hợp API đầu tiên cho khách hàng của họ.

 

Cô giải thích việc áp dụng RPA phụ thuộc vào nhu cầu và ưu tiên của tổ chức - nếu tự động hóa và cải tiến quy trình là một trong những sáng kiến ​​hoặc đạt được hiệu quả hoạt động và cải tiến năng suất, RPA nên được coi là một trong những ứng cử viên công nghệ tiềm năng giúp đạt được những mục tiêu này.

Bà nói: “RPA đóng một vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy xu hướng cường điệu hóa, một kỷ luật giúp kết hợp nhiều công nghệ theo cách có tổ chức để cung cấp tự động hóa đầu cuối, thông minh, theo hướng sự kiện,” cô nói.

Mehta lưu ý rằng các nhà cung cấp cạnh tranh đang ngày càng mở rộng các dịch vụ RPA của họ thành một nền tảng tự động hóa tiên tiến hơn bao gồm các công nghệ siêu tự động hóa khác nhau để tăng trưởng.

 

Điều này bao gồm mã thấp / không mã, khai thác quy trình, khai thác tác vụ, lập mô hình quyết định, quản lý quy trình kinh doanh thông minh ( BPM hoặc iBPMS ), khả năng tích hợp và API, trong số những khả năng khác, trên các dịch vụ RPA hiện có của họ.

Bà nói: “Với những bổ sung liên tục và cải tiến công nghệ này, các nhà cung cấp đang hình dung để cung cấp một nền tảng công nghệ cho phép siêu tự động hóa toàn diện trong tương lai gần.

Xây dựng kế hoạch dài hạn cho RPA

Ted Kummert, phó chủ tịch điều hành sản phẩm và kỹ thuật tại UiPath, cho biết RPA nên được xem như một khả năng tầm xa nhằm trao quyền cho các tổ chức phát triển về mặt chiến lược và tăng giá trị kinh doanh.

Đó là một hành trình có thể bắt đầu từ quy mô nhỏ, trong một bộ phận hoặc một bộ phận và phát triển một cách hữu cơ trên toàn doanh nghiệp khi các ý tưởng bổ sung hình thành và tầm nhìn của tổ chức về tiềm năng tự động hóa thành hiện thực.

Ông cho biết RPA có thể xóa các công việc tồn đọng, tạo ra công suất mới, giải phóng tài nguyên và cải thiện chất lượng dữ liệu bằng cách tích hợp rô bốt phần mềm vào quy trình làm việc.

Kummert nói: “Đó là một công nghệ thực sự mang tính chuyển đổi có thể giảm bớt hoặc loại bỏ các công việc thủ công và nâng cao tính sáng tạo, công việc có giá trị cao. “Chuyển đổi kỹ thuật số thường được nói đến, nhưng nhiều khi có thể không đạt được mục tiêu của nó. Tự động hóa là động lực để đạt được sự chuyển đổi kỹ thuật số thực sự. ”

Adam Glaser, phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật của Appian, cho biết nhiều doanh nghiệp sử dụng một công nghệ tự động hóa, bổ sung các khả năng của bên thứ ba theo kiểu chắp vá để tự động hóa các quy trình phức tạp từ đầu đến cuối.

Ông nói: “Nó hoạt động trong thời điểm hiện tại và tạo ra một số giá trị ngắn hạn, nhưng sự chắp vá không liền mạch và loại chiến lược tự động hóa này không được xây dựng để tồn tại lâu dài.

Khi một tổ chức có kế hoạch áp dụng RPA, tổ chức đó nên xem xét tất cả các nhu cầu tự động hóa của mình và đảm bảo rằng RPA được coi là một phần của chiến lược lớn hơn.

Glaser giải thích: “Nói chung, các nhà ra quyết định CNTT chủ chốt đang dẫn đầu nỗ lực này, nhưng C-suite cũng nên tham gia. “Tự động hóa tác động đến doanh nghiệp nhiều như công nghệ và kết quả là chúng tôi thấy RPA thành công nhất khi nó được kết hợp với tối ưu hóa quy trình kinh doanh và thu hút sự tham gia của cả các nhà lãnh đạo cấp doanh nghiệp và chủ sở hữu quy trình.”

Mang đào tạo RPA đến khắp doanh nghiệp

Kummert nói rằng các tổ chức yếu tố khác không nên bỏ qua là đào tạo cho cả những người thực hành RPA và người dùng doanh nghiệp, những người sẽ tham gia vào tự động hóa khi nó mở rộng khắp doanh nghiệp.

Ông nói rằng những khách hàng thành công nhất là những người suy nghĩ từ trên xuống về những gì họ muốn hoàn thành, đặt ra các mục tiêu táo bạo và xác định các trường hợp sử dụng hiệu quả.

Ông giải thích: “Một ví dụ tuyệt vời là Uber, đã triển khai tự động hóa từ UiPath trong bộ phận tài chính và sau đó trong các bộ phận khác. “Đến nay, Uber đã có hơn 100 nhà máy sản xuất ô tô, giúp công ty tiết kiệm được khoảng 10 triệu USD mỗi năm. Uber đã đạt được 350% ROI trong một năm. "

RPA cải thiện độ chính xác, giảm tác vụ thủ công

Jesse Coomber, phó chủ tịch hoạt động của nhà thông minh và chuyên gia bảo mật doanh nghiệp nhỏ ADT, giải thích rằng RPA đã giúp công ty giảm bớt các tương tác thủ công giữa các kỹ thuật viên hiện trường và các đại lý vận hành.

Coomber giải thích: “Sau khi một kỹ thuật viên hoàn tất quá trình cài đặt, thay vì gọi điện thoại cho một đại lý, kỹ thuật viên sẽ sử dụng một chatbot để thực hiện tất cả các kiểm tra và thử nghiệm mà đại lý đã thực hiện trước đó. “Sau khi hoàn tất, robot sẽ gửi lại số xác nhận cho kỹ thuật viên.”

Các dự án cũng đang được tiến hành để giới thiệu RPA cho các tính năng tự phục vụ của khách hàng, bao gồm kiểm tra / chẩn đoán hệ thống, khởi động lại hệ thống / thiết bị và bổ sung pin.

Ông giải thích: “Hành trình RPA của chúng tôi đã bắt đầu cách đây hai năm với một giải pháp nhằm mục đích tăng thời gian gia tăng giá trị cho nhân viên tài chính, đại lý tổng đài và kỹ thuật viên, đồng thời tăng năng suất của đại lý và kỹ thuật viên. “Chúng tôi muốn tăng tốc độ và độ chính xác của thông tin và cải thiện chất lượng xác định các cuộc kiểm toán ngoại lệ và tuân thủ.”

Theo Coomber, các mục tiêu khác là tăng hiệu quả hoạt động và tăng mức độ gắn kết của nhân viên do các nhiệm vụ lặp đi lặp lại ít hơn. Ông cũng nhận thấy các vai trò bổ sung cho việc triển khai RPA trong tương lai.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ khai thác công nghệ để tích hợp các hệ thống của chúng tôi hoạt động cùng nhau một cách liền mạch, bao gồm việc trang bị cho tất cả các đại lý hoạt động và kỹ thuật viên của chúng tôi với trợ lý kỹ thuật số RPA để hỗ trợ phục vụ khách hàng của chúng tôi suốt cả ngày.

Sau đó, công ty có kế hoạch mở rộng cùng một trợ lý kỹ thuật số và các tính năng tự động hóa cho khách hàng của họ như khả năng tự phục vụ.