Bảy xu hướng tự động hóa và AI cần biết (và hành động) ngay bây giờ

Bảy xu hướng tự động hóa và AI cần biết (và hành động) ngay bây giờ

2024-01-15 13:38:53 108

Năm nay, hai công nghệ RPA và AI đang hợp lực để phát huy những ưu điểm tốt nhất của nhau, tạo ra cơ hội lớn cho những người hành động nhanh trên mọi lĩnh vực.

Có thể bạn là người thích nhìn lại quá khứ khi lập kế hoạch cho tương lai. Năm 2023 là năm Generative AI thay đổi mọi thứ. Chúng tôi tin rằng năm 2024 sẽ là năm thực tế xảy ra và chúng ta thấy những ví dụ thực tế về lợi thế năng suất mới cho các doanh nghiệp hàng đầu xuất hiện.

Tháng Giêng này, chúng tôi cảm thấy đặc biệt lạc quan và tràn đầy năng lượng và chúc bạn cũng như vậy. Chúng tôi đã xem xét các xu hướng tự động hóa và AI và chúng chỉ ra một số cơ hội lớn vào năm 2024, dành cho những ai sẵn sàng nhận ra và tận dụng chúng.

Vậy những xu hướng này là gì và chúng đến từ đâu? Chúng dựa trên những hiểu biết sâu sắc mà chúng tôi thu được từ việc nói chuyện và làm việc với hơn 10.000 khách hàng hiện hữu và khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới. Chúng tôi cũng kết hợp quan điểm của các chuyên gia công nghệ, kết quả khảo sát toàn cầu và nhiều dữ liệu khác từ nghiên cứu của chính phủ và bên thứ ba. Sau đó, chúng tôi chắt lọc chúng thành các xu hướng cốt lõi mà chúng tôi tin rằng sẽ xác định bối cảnh tự động hóa và AI trong tương lai.

UiPath sẽ tổ chức một hội thảo trực tuyến về những xu hướng này vào ngày 18 tháng 1 với sự tham gia của chuyên gia hàng đầu về AI và tự động hóa, Bain & Ted Shelton của công ty. (Bạn có thể đăng ký hội thảo trực tuyến tại đây). Nhưng trước hết chúng tôi muốn cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhanh về bảy xu hướng tự động hóa và AI cho năm 2024:

Xu hướng 1: C-Level nắm bắt giá trị của AI—với sự trợ giúp của tự động hóa

AI hiện đang ở vị trí trung tâm trong các chương trình hội thảo của hội đồng quản trị và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và họ đang tìm kiếm một số lực kéo thực sự cũng như giá trị hữu hình, ngắn hạn ngay bây giờ. Tự động hóa là một cách mạnh mẽ đã được chứng minh để đẩy nhanh quá trình thực thi AI, vì vậy hãy tìm kiếm các tổ chức áp dụng nó để hiện thực hóa tham vọng AI của họ.

Xu hướng 2: Các trường hợp sử dụng kết hợp AI và tự động hóa ngày càng nóng, nóng, nóng

Một số giải pháp tự động hóa kết hợp AI mang lại giá trị đáng kể sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng và áp dụng nhanh chóng trong năm nay. Xử lý tài liệu thông minh (IDP) đang dẫn đầu, nhưng việc khai thác thông tin hội thoại, khai thác quy trình và tác vụ cũng như kiểm thử tự động đang diễn ra nhanh chóng.

Xu hướng 3: Tổ chức minh bạch trở thành trọng tâm—từ đầu đến cuối

Các tổ chức được vận hành tốt nhất sẽ sử dụng quy trình khai thác tác vụ và quy trình được hỗ trợ bởi AI để thực hiện các hoạt động “tia X" liên tục. hoạt động của họ. Bằng cách đó, họ sẽ có được khả năng hiển thị toàn diện về hoạt động bên trong của quy trình công việc và nhiệm vụ công việc, cho phép họ nhanh chóng chẩn đoán các tắc nghẽn và sự kém hiệu quả, đồng thời liên tục duy trì hiệu suất ở mức cao nhất

Xu hướng 4: LLM hỗ trợ BFF ảo

Năm nay, danh mục “người lái phụ” sẽ tăng cao với một loạt trợ lý máy tính để bàn ảo tuyệt vời mà bạn có thể nói chuyện bằng ngôn ngữ đơn giản và có khả năng gần như kỳ lạ để hiểu những gì bạn cần hoàn thành và bắt tay vào thực hiện để làm điều đó cho bạn. Vào cuối năm nay, chúng tôi dự đoán rằng hàng triệu triệu người lao động tri thức trên khắp thế giới sẽ tự hỏi làm thế nào họ có thể hoàn thành công việc của mình nếu không có người bạn ảo.

Xu hướng 5: Có một bước đột phá mới về “tự động hóa” trong tự động hóa

AI có thể mở rộng đáng kể những gì máy móc có thể làm cho con người và ngành tự động hóa sẽ không bỏ lỡ cơ hội này. Hiện tại, Generative AI và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) có thể tự động tạo ra một phần đáng kể của nhiều hoạt động tự động hóa và kiểm tra tự động, cải thiện cả chất lượng và tốc độ thực thi. Gen AI cũng đang loại bỏ phần lớn công việc của con người khỏi việc đào tạo mô hình cho những thứ như IDP. Và trước khi năm nay diễn ra, chúng ta sẽ thấy các robot phần mềm có khả năng tự phục hồi.

Xu hướng 6: AI an toàn trở thành trọng tâm của hành động và đổi mới

Vào năm 2023, chúng ta đã nghe rất nhiều về những rủi ro của AI: vi phạm an ninh, sai lệch, ảo giác, v.v. Vào năm 2024, chúng ta sẽ thấy các tổ chức riêng lẻ tìm ra những cách hiệu quả để giải quyết những rủi ro này: thiết lập và thực thi các quy tắc quản trị, thiết kế hệ thống AI với các biện pháp bảo vệ và lớp bảo mật mạnh mẽ cũng như lựa chọn nhà cung cấp và đối tác giúp họ thực hành “AI có trách nhiệm”. Chúng ta cũng sẽ thấy các chính phủ can thiệp vào các quy định và yêu cầu mới. Tất cả nhằm đảm bảo phương trình giữa rủi ro và lợi ích có hiệu quả đối với doanh nghiệp, khách hàng của họ và xã hội nói chung.

Xu hướng 7: Chúng tôi bắt đầu xác định lại công việc

AI là một công nghệ có khả năng biến đổi rộng rãi, sẽ thay đổi thế giới một cách sâu sắc — buộc chúng ta phải hình dung lại ý nghĩa của công việc con người và các kỹ năng cần thiết để thành công trong một thế giới giàu AI. Mặc dù đây sẽ là một nỗ lực không ngừng trong nhiều năm, nhưng tôi vẫn mong đợi một số khả năng lãnh đạo tư tưởng ban đầu đầy kích thích và các thử nghiệm thực tế, tiên tiến nhất vào năm 2024.

Như chúng tôi đã nói lúc đầu, chúng tôi lạc quan và tràn đầy năng lượng về những cơ hội mà chúng ta sẽ đối mặt vào năm 2024. Và đó không chỉ là “hiệu ứng tháng Giêng”. Quả thật, năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều tiến bộ vượt bậc trong sự hội tụ của tự động hóa và AI. Bây giờ, đã đến lúc tất cả chúng ta phải làm việc để tận dụng chúng.