Ba nguyên tắc để sử dụng AI tại nơi làm việc một cách có trách nhiệm

Ba nguyên tắc để sử dụng AI tại nơi làm việc một cách có trách nhiệm

2023-09-30 11:33:29 116

AI đang truyền cảm hứng và tạo ra tiềm năng kinh doanh lớn hơn bằng cách tăng cường sáng tạo, nâng cao khả năng con người và tăng cường năng suất. Tuy nhiên sự phát triển của AI đã đặt ra nhiều câu hỏi về tính an toàn, bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu. Một phần lớn chuyên gia và người triển khai AI tin rằng quản lý trách nhiệm AI là ưu tiên hàng đầu, nhưng không đủ người tin rằng doanh nghiệp đã thực hiện điều này đủ nghiêm túc.

Các biện pháp kiểm soát và quản lý đạo đức trong triển khai AI: Cần có quản trị phù hợp và sự cân nhắc đạo đức trong việc sử dụng AI. Điều này bao gồm việc tạo ra một hệ sinh thái mở cho sự xuất sắc của AI, đảm bảo tính linh hoạt của AI để thích ứng với người dùng và thiết lập các rào cản để đảm bảo trách nhiệm và bảo vệ dữ liệu.

Tạo ra một hệ sinh thái mở cho sự xuất sắc của AI

Chúng tôi không thể tin rằng một công ty sẽ độc quyền về khả năng AI tốt nhất. Xét cho cùng, 'AI' đề cập đến nhiều loại công cụ và công nghệ khác nhau. Tất nhiên, có AI sáng tạo nhưng cũng có AI chuyên dụng bao gồm các mô hình được đào tạo cho một nhiệm vụ hoặc quy trình kinh doanh cụ thể, như xử lý tài liệu hoặc phân tích tình cảm. Mỗi cái đều có giá trị cho doanh nghiệp và không có công ty nào có thể là tốt nhất cho tất cả chúng. Chúng tôi mong muốn duy trì sự đa dạng này vì lợi ích của khách hàng và ngành AI.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đi theo cách tiếp cận mở với AI. Chúng tôi muốn người dùng của mình có thể kết hợp tốt nhất các mô hình AI Sáng tạo và AI Chuyên dụng. Chúng tôi cho phép họ chọn từ danh sách các mô hình AI hàng đầu do chúng tôi tạo hoặc họ có thể kiểm soát hoàn toàn việc quản trị AI của mình và sử dụng các mô hình do người dùng đóng góp hoặc thậm chí các mô hình từ các nhà cung cấp bên ngoài như OpenAI.

Các mô hình AI chuyên dụng đã được chúng tôi phát triển từ lâu. Nền tảng của chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ như Khai thác tác vụ , Khai thác quy trình và Hiểu tài liệu . Sau đó là Communications Mining , cung cấp cho các doanh nghiệp quyền truy cập vào mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) hiện đại nhất—công nghệ nền tảng dành cho Generative AI—để hiểu và tự động hóa hoạt động giao tiếp kinh doanh của họ.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy giá trị to lớn của việc giới thiệu các tính năng với khả năng của Generative AI. Gần đây, chúng tôi đã thông báo rằng Hiểu tài liệu và Khai thác truyền thông sẽ tận dụng Generative AI để tăng tốc đào tạo mô hình cho người dùng. Dự án "Wingman" sắp tới của chúng tôi, hiện có sẵn ở dạng bản xem trước riêng tư, cho phép khách hàng tạo ra các hoạt động tự động hóa mạnh mẽ chỉ bằng cách sử dụng lời nhắc bằng ngôn ngữ tự nhiên.

Trong mọi trường hợp, khả năng AI được đánh dấu rõ ràng để đảm bảo khách hàng của chúng tôi biết họ có những lựa chọn gì. Điều này cho phép người dùng đưa ra quyết định sáng suốt và có đạo đức về việc sử dụng công nghệ của họ.

AI linh hoạt thích ứng với người dùng chứ không phải ngược lại

Với tư cách là người tạo ra giải pháp AI, điều quan trọng là các mô hình của chúng tôi có thể thích ứng với nhu cầu của người dùng. Khi khách hàng không có lựa chọn nào khác ngoài việc chọn một mẫu có sẵn nhưng không hoàn toàn đáp ứng nhu cầu sử dụng của họ thì đó là lúc tai nạn xảy ra. Độ chính xác có ý nghĩa quan trọng khi bạn sử dụng AI để đưa ra các quyết định có tác động trực tiếp đến khách hàng của mình hoặc những quyết định cần phải tuân thủ.

Đó là lý do tại sao chúng tôi rất coi trọng tính linh hoạt của mô hình. Nền tảng tự động hóa doanh nghiệp UiPath là một nền tảng linh hoạt được thiết kế để đáp ứng nhu cầu chính xác của khách hàng. Nền tảng UiPath cho phép người dùng xây dựng quy trình làm việc tùy chỉnh bằng cách tích hợp nhiều mô hình AI, giao diện người dùng và giao diện lập trình ứng dụng thông qua Hoạt động và Dịch vụ Tích hợp . Những dịch vụ này giúp khách hàng dễ dàng tích hợp trực tiếp mô hình mà họ lựa chọn vào Nền tảng UiPath.

Hơn nữa, người dùng có thể tùy chỉnh mô hình của chúng tôi để phù hợp với các nhiệm vụ và lĩnh vực cụ thể của họ. Hãy xem xét mỗi doanh nghiệp khác nhau và độc đáo như thế nào. Không có chỗ cho giải pháp 'một kích cỡ phù hợp cho tất cả'. Rất may, các hoạt động tự động hóa phù hợp và chính xác có thể được tạo ra bằng các tính năng tinh chỉnh của Khai thác thông tin và Hiểu tài liệu. Điều này giúp cải thiện độ chính xác, hiệu suất và độ an toàn cho mọi người.

Các rào chắn cho AI có trách nhiệm

Hệ thống AI cần dữ liệu để cải thiện. Nhưng người dùng xứng đáng có quyền biết dữ liệu của họ được bảo vệ. Chúng tôi có trách nhiệm đảm bảo dữ liệu được sử dụng để xây dựng các công cụ có chất lượng tốt, có nguồn gốc hợp pháp và được quản lý an toàn. Chúng tôi thực hiện việc này theo nhiều cách khác nhau:

  • Thu thập dữ liệu hợp pháp và tuân thủ
  • Các biện pháp phù hợp để dữ liệu được xử lý trong Nền tảng được bảo vệ
  • Dữ liệu chính xác và cân bằng trong các mô hình và thuật toán để giải quyết sự sai lệch trong dữ liệu đào tạo
  • Tuân thủ GDPR, bao gồm cả việc xóa dữ liệu

Nền tảng này được xem xét tích cực về các mối lo ngại về quyền riêng tư, sai lệch và bảo mật dữ liệu, hỗ trợ sự phát triển của AI đáng tin cậy. Chúng tôi thậm chí đã đạt được một số đổi mới ở đây. Thông thường, các mô hình không chính xác hoặc sai lệch là kết quả của việc đào tạo kém chứ không phải là do ý đồ xấu. Có thể khó, đặc biệt là đối với người dùng doanh nghiệp thông thường, để biết khi nào mô hình AI của họ đã được đào tạo và cân bằng đầy đủ. Khai thác truyền thông giải quyết vấn đề này thông qua tính năng Xếp hạng mô hình. Khả năng này phần lớn tự động hóa quá trình xác thực mô hình, chấm điểm cho hiệu suất, độ chính xác và độ cân bằng. Sau đó, Nền tảng UiPath cung cấp cho người dùng trải nghiệm cải tiến được hướng dẫn đầy đủ, hiển thị cho họ các bước họ cần thực hiện để cải thiện mô hình.

Những biện pháp trên sẽ giúp đảm bảo rằng AI được sử dụng trong doanh nghiệp một cách có đạo đức và có lợi ích cho con người và doanh nghiệp.