Xu hướng RPA năm 2023

Xu hướng RPA năm 2023

2023-01-10 21:46:38 105
Dựa trên cuộc khảo sát với hơn 1.000 nhà lãnh đạo tự động hóa trên toàn cầu cùng với hơn 3.800 khách hàng của AA, triển khai tự động hóa thông minh được coi là điều cần thiết cho việc duy trì sự thành công liên tục. Trên thực tế, 95% số người tham gia khảo sát coi công nghệ là thành phần chính trong chiến lược chuyển đổi của họ. Và điều đó được thể hiện qua sự gia tăng lớn hơn dự kiến ​​trong việc triển khai công nghệ trong năm 2022 so với năm 2021—với các lợi ích nâng cao cho các công ty triển khai tự động hóa thông minh. Sau đây là một số ví dụ từ báo cáo.
Tăng tốc tự động hóa để giảm thiểu tác động của các sự kiện toàn cầu
Từ báo cáo, “các tổ chức đã tăng tốc các kế hoạch tự động hóa của họ để quản lý tốt hơn các thách thức kinh doanh. Toàn bộ 94% số người được hỏi cho biết tự động hóa đang giúp giải quyết các vấn đề về chuỗi cung ứng và 61% hoàn toàn đồng ý rằng tự động hóa đã giúp giải quyết tình trạng thiếu nhân sự. Điều này cho phép các doanh nghiệp tiếp tục mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng trong bối cảnh gián đoạn đang diễn ra.”
Mở rộng quy mô tích cực hơn
56% người trả lời khảo sát cho biết họ đang tích cực mở rộng quy mô tự động hóa trong toàn doanh nghiệp của mình—tăng hơn gấp đôi tỷ lệ phần trăm vào năm 2021. Ngoài ra, số lượng Nhân viên kỹ thuật số hay còn gọi là “bot” đã tăng lên đáng kể. Vào năm 2021, chỉ 11% số người được hỏi dự kiến ​​sẽ triển khai 300 bot trở lên vào cuối năm 2022. Hiện tại, 29% đã chuyển thành công nhiều bot đó vào sản xuất.
ROI cao hơn
Theo báo cáo, “Các tổ chức đang thu được lợi nhuận phi thường từ các khoản đầu tư tự động hóa của họ, cả từ góc độ tài chính, cũng như từ các biện pháp 'mềm hơn' như tiết kiệm thời gian làm việc, năng suất tổng thể và chất lượng." ROI trung bình cho các khoản đầu tư tự động hóa là 6,3 lần, cao hơn gấp đôi so với năm 2021. Đối với các tổ chức hoạt động hiệu quả nhất, những tổ chức đã vượt qua các đồng nghiệp của mình trong việc giải quyết các thách thức và cải thiện hoạt động, ROI trung bình là 8,5 lần.
Cloud-first là ưu tiên hàng đầu
Các công nghệ dựa trên đám mây
 
 rất cần thiết để mang lại tốc độ theo quy mô, sự nhanh nhẹn và linh hoạt liên tục, đồng thời giảm tổng chi phí sở hữu, cũng như giúp các công ty đáp ứng các yêu cầu tuân thủ
 
 và bảo mật
 
 thay đổi nhanh chóng. Các công ty đang chuyển sang đám mây nhanh hơn dự kiến, chỉ có 7% số người được hỏi nói rằng họ muốn triển khai các bot mới tại chỗ.