Vượt qua nghịch lý năng suất với RPA

Vượt qua nghịch lý năng suất với RPA

2023-02-13 21:41:33 104
Vượt qua nghịch lý năng suất với RPA
Nghịch lý năng suất không phải là một xu hướng mới. Lần đầu tiên nó được giới thiệu là Nghịch lý máy tính Solow bởi nhà kinh tế học Rober Solow vào năm 1987. Solow tuyên bố “bạn có thể thấy thời đại máy tính ở khắp mọi nơi nhưng là trong các báo cáo thống kê về năng suất”.
Khi thế giới đầu tư nhiều hơn vào đổi mới công nghệ, năng suất của chúng ta dường như giảm xuống. Nói cách khác, trong khi công nghệ hứa hẹn sẽ giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, thì bằng cách nào đó, tất cả chúng ta đều bận rộn hơn bao giờ hết.
Dữ liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng sản xuất của chúng ta phần lớn vẫn ở mức dương cho đến năm 2000 và đã giảm dần kể từ đó.
Thay vào đó, công nghệ nhằm tăng hiệu quả lại lãng phí thời gian của chúng ta
Trong một thông cáo báo chí của Gartner, mức chi tiêu CNTT toàn cầu đạt 3,9 nghìn tỷ đô la vào năm 2020, phần lớn trong số đó bị lãng phí cho các công nghệ tích hợp kém.
Theo báo cáo năm 2018 từ RingCentral, 69% công nhân lãng phí tới 1 giờ năng suất mỗi ngày chỉ để điều hướng giữa các ứng dụng tại nơi làm việc. Tệ hơn, RingCentral báo cáo rằng nhiều nhân viên thà lựa chọn làm việc nhà (53%) hoặc thanh toán hóa đơn (52%) hơn là điều hướng giữa các ứng dụng.
Công nghệ tự động hóa sẽ giúp giải nghịch lý năng suất
Một nghiên cứu của Forrester cho thấy gần 70% tổ chức tin rằng tự động hóa thông minh đang cho phép nhân viên của họ có nhiều tương tác với con người hơn và 92% số người được hỏi cho biết tự động hóa mang lại hiệu quả cao hơn.
Vẻ đẹp của RPA - và lý do đằng sau sự phát triển nhanh chóng của nó nằm ở sự đơn giản. Bằng cách tự động hóa các quy trình hiện có ở lớp giao diện người dùng (UI), RPA có thể giúp người dùng kết nối các công nghệ khác nhau và hợp lý hóa các quy trình mà không cần thực hiện các dự án tốn kém và tốn thời gian.
Tự động hóa cho phép các công ty liên kết các quy trình hiện có với nhau mà không cần phải tách và thay thế những gì họ đã có. Điều này có nghĩa là các công ty có thể đạt được lợi tức đầu tư nhanh chóng và đạt được điều đó trong vòng vài tháng.
Đầu tư vào tự động hóa tiếp tục tăng theo thời gian. Việc giảm các nhiệm vụ mang tính chất thủ công có nghĩa là nhân viên gắn kết hơn, dẫn đến tăng năng suất. Năng suất cao hơn cho phép nhân viên hoàn thành nhiều việc hơn và duy trì động lực từ đó đạt được những thành tựu lớn hơn, khách hàng hài lòng hơn và nhân viên hạnh phúc hơn.