Tương lai của RPA: Các xu hướng tự động hóa hàng đầu cho năm 2022

Tương lai của RPA: Các xu hướng tự động hóa hàng đầu cho năm 2022

2022-09-28 11:28:43 136

Tương lai của RPA: Các xu hướng tự động hóa hàng đầu cho năm 2022

1. CÁC CÔNG TY SẼ ĐẦU TƯ NHIỀU HƠN VÀO TỰ ĐỘNG HÓA

Trong một cuộc khảo sát gần đây của Gartner , hơn 80% tổ chức cho biết họ sẽ “tiếp tục hoặc tăng” chi tiêu cho tự động hóa vào năm 2022. Và những công ty đó đã sẵn sàng để tối ưu hóa hiệu suất và năng suất một cách triệt để. Các công ty đầu tư vào một khuôn khổ liên kết giữa tự động hóa dựa trên AI và truyền thống để kết nối lực lượng lao động hỗn hợp giữa con người và công nhân kỹ thuật số sẽ đạt được lợi thế cạnh tranh.

Những người trả lời khảo sát cho biết họ có kế hoạch tập trung vào cách hệ thống tự động hóa có thể hỗ trợ tăng trưởng doanh thu, cơ hội kinh doanh mới và đổi mới. Họ có kế hoạch đầu tư vào các hệ thống bao gồm tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), tự động hóa quy trình kỹ thuật số (DPA), xử lý tài liệu thông minh (IDP) và trí tuệ nhân tạo (AI). Ví dụ như General Electric và BMW có kế hoạch sử dụng in 3D để cách mạng hóa việc xây dựng, trong khi Amazon sẽ bắt đầu cung cấp các gói hàng thông qua các phương tiện tự động và máy bay không người lái.

2. RPA SẼ THẮNG LÀ "SOUL" CỦA TỰ ĐỘNG HÓA

Tự động hóa có vẻ như là một lĩnh vực kỹ thuật nghiêm ngặt. Tuy nhiên, vào năm 2022, tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) sẽ nổi bật trong số các nền tảng khác như là trái tim và linh hồn của cách các doanh nghiệp bắt đầu triển khai các hệ thống tự động hóa của họ. Công nghệ RPA cho phép robot máy tính hoặc "bot" học và thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại, chẳng hạn như điền vào biểu mẫu và xử lý thủ tục giấy tờ, giúp giải phóng thời gian quý báu cho người lao động.

Hầu hết các doanh nghiệp thực hiện RPA trước để hợp lý hóa quy trình làm việc của họ, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Công nghệ RPA tích hợp với các hệ thống tự động hóa phức tạp, bao gồm xử lý tài liệu thông minh (IDP) và AI. Ví dụ: các doanh nghiệp có thể kết hợp RPA để xử lý các mẫu đơn đặt hàng và giao hàng, đồng thời thêm chức năng AI để đề xuất sản phẩm cho khách hàng. Vào năm 2022, RPA sẽ tiếp nhận các nền tảng yêu cầu giao diện người dùng phong phú hơn và mức độ AI cao hơn, cho phép các công ty tích hợp RPA vào các quy trình đã thiết lập của họ tốt hơn và sử dụng nó để quản lý các công nghệ hiện có của họ.

3. TỰ ĐỘNG HÓA THÔNG MINH

RPA có thể là linh hồn của tự động hóa, nhưng nó không thể phát triển các doanh nghiệp trong tương lai và tự động hóa tất cả mọi thứ. Các công ty cũng cần tự động hóa các tác vụ yêu cầu sự tiếp xúc của con người, chẳng hạn như đọc email, trả lời câu hỏi của khách hàng hoặc quyết định phê duyệt khoản vay. Đây là lúc tự động hóa thông minh như IDP và AI sẽ phát huy tác dụng. Trong khi RPA có thể hoàn thành các tác vụ dựa trên quy tắc với tốc độ và hiệu quả, thì tự động hóa thông minh sử dụng máy học (ML) để đạt được các hoạt động phức tạp hơn.

Máy học là ngành khoa học đằng sau AI cho phép máy tính phân tích dữ liệu và nhận dạng các mẫu tương tự như con người. Với ML và AI, phần mềm máy tính có thể trở nên chính xác hơn, hiểu và đưa ra quyết định. Các chuyên gia cho rằng khả năng của AI có thể dẫn đến nhiều đổi mới trong năm tới, từ các nền tảng chăm sóc sức khỏe ảo thông qua CVS và Walgreens cho đến các quán bar kỹ thuật số thông qua Nestle Nespresso và Starbucks. Vào năm 2022, các công ty sẽ mở rộng phạm vi tự động hóa, tập trung vào các nỗ lực thích ứng và sáng tạo.

4. PHẦN MỀM NGOÀI VÀ PHẦN MỀM SEMANTIC SẼ CÁCH MẠNG RPA
Việc triển khai RPA và tự động hóa thông minh vào một tổ chức có thể phức tạp, ngay cả đối với những người quen thuộc với máy học (ML) và khoa học máy tính. Trong một nghiên cứu gần đây về các chuyên gia AI, 64% cho biết họ đã dành ít nhất một tháng để triển khai các mô hình mới và 20% cho biết họ đã dành sáu tháng hoặc lâu hơn. Lý do là các nhà phát triển tự động hóa phải thông báo cho bot máy tính từng bước phải làm gì và bao gồm mọi thao tác gõ phím, chẳng hạn như “mở tệp”, “tên loại”, “đóng trang”, v.v. Vào năm 2022, các mô hình triển khai gian khổ sẽ bắt đầu suy yếu. Chúng sẽ được thay thế bằng các rô-bốt phần mềm ngữ nghĩa và có sẵn có thể quan sát và sao chép các hoạt động mà không cần hướng dẫn từng bước. Vì vậy, bất kỳ ai, từ các nhà phát triển đến các chuyên gia chưa được đào tạo, có thể chỉ cần hỏi bot, bằng lời nói thông qua nhận dạng giọng nói hoặc vật lý thông qua một cú nhấp chuột, để thực hiện một nhiệm vụ hoặc hoàn thành một hành động. Sản phẩm phần mềm DoqumentAI là một ví dụ về quy trình tự động hóa liền mạch này. Sử dụng DoqumentAI, phần mềm kinh doanh có thể trích xuất và hiểu dữ liệu từ bất kỳ loại tài liệu nào — thậm chí là dữ liệu mà nó chưa từng thấy trước đây — mà không cần thiết lập lâu và tốn nhiều công sức. Tất cả những gì cần là một điểm và một cú nhấp chuột, và bạn đang đi trên con đường của mình.
 
5. HỖ TRỢ TỰ ĐỘNG HÓA VÀ DÂY CHUYỀN LẮP RÁP SẼ TÁI TẠO VỊ TRÍ LÀM VIỆC

Nếu bạn làm việc trong một công ty lớn, nhóm của bạn chuyển qua trung bình hơn 170 ứng dụng khác nhau mỗi ngày, từ Word đến Slack đến Salesforce. Công việc “ghế xoay” này làm mất thời gian quý báu của các nhiệm vụ quan trọng hơn.

Vào năm 2022, hy vọng sẽ thấy nhiều tổ chức giải quyết vấn đề này thông qua các trợ lý máy tính để bàn kỹ thuật số. Các rô bốt phần mềm này giúp nhân viên tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại, như nhập dữ liệu, đồng thời mở và đóng các chương trình cũng như xếp hàng đợi các tác vụ một cách thích hợp để loại bỏ thời gian lãng phí.

Trong hệ thống dây chuyền lắp ráp tự động này, thay vì điều hướng trên các ứng dụng riêng biệt, các trợ lý phần mềm sẽ thiết lập luồng công việc kịp thời cho công nhân, với tất cả các chương trình được yêu cầu đã mở và sẵn sàng sử dụng. 

6. CÁC CÔNG TY SẼ GIỚI THIỆU NHÂN VIÊN ROBOT

Trợ lý cá nhân sẽ không phải là công việc duy nhất trở thành công việc kỹ thuật số vào năm 2022. Dự kiến ​​sẽ thấy các công ty dịch vụ bao gồm nhà hàng, nhà kho và cửa hàng bán lẻ đầu tư nhiều hơn vào nhân viên robot, đặc biệt là ở các vị trí và phòng ban có điều kiện làm việc khắt khe nhất. Ví dụ, một nhân viên robot có thể nhanh chóng quét hàng tồn kho trong các lối đi chật chội hoặc loại bỏ các vấn đề vệ sinh khỏi quá trình chuẩn bị thực phẩm. Dù ở dạng robot vật lý hay bot phần mềm, tự động hóa cũng sẽ giúp giải quyết tình trạng thiếu nhân công và cho phép các doanh nghiệp tập trung tuyển dụng và tuyển dụng vào các vị trí cấp cao hơn.

7. KHAI THÁC TỰ ĐỘNG SẼ GIÚP MINE CÁC QUÁ TRÌNH MỚI

Phát triển pipeline là điều cần thiết. Để thực hiện bất kỳ quy trình mới nào trên quy mô lớn và tự động hóa cũng không ngoại lệ. Các doanh nghiệp phải trả lời các câu hỏi như, Lĩnh vực nào của công ty có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​tự động hóa? Và việc tự động hóa các thủ tục giấy tờ cho đội bán hàng sẽ ảnh hưởng đến bộ phận kế toán như thế nào? Đến năm 2022, quá trình học cách tự động hóa hiệu quả này sẽ có một bước ngoặt mới với các công nghệ khám phá quy trình tự động.

Một ví dụ là công cụ Process mining. Khám phá quy trình thông minh bằng cách sử dụng Process mining giúp các công ty khai thác và phân tích quy trình để thúc đẩy hiệu quả và tận dụng tối đa khả năng tự động hóa. Process mining có thể:

  • Khám phá hầu hết các quy trình phổ biến một cách tự động và nhanh chóng.
  • Thích ứng với môi trường của nó và làm việc với một số ứng dụng của bên thứ ba.
  • Cho phép các doanh nghiệp chia nhỏ và trực quan hóa quy trình làm việc trong cài đặt máy tính — không yêu cầu kinh nghiệm code.
  • Phát hiện các vấn đề ẩn trong dữ liệu và điều tra vị trí và lý do tại sao các vấn đề xảy ra thông qua Chương trình phân tích nguyên nhân gốc rễ do AI điều khiển.
  • Đạt được sự chắc chắn khách quan để rõ ràng hơn và quan điểm về sự kém hiệu quả.
  • Cải thiện quy trình và tận dụng các tương tác của người dùng trong thời gian thực.
8. NHU CẦU TỰ ĐỘNG HÓA HƠN

Thế giới công nghệ phát triển nhanh chóng, và tự động hóa là chìa khóa để luôn dẫn đầu. Các doanh nghiệp trong năm tới sẽ làm việc để xác định những con đường mới nơi tự động hóa và máy học có thể giúp họ giảm chi phí và đổi mới quy trình hiện tại của họ. Ngành công nghiệp taxi có thể chứng kiến ​​các dịch vụ gọi xe chạy bằng xe tự hành và các công ty y tế có thể cung cấp robot đồng hành để hỗ trợ người cao tuổi. Có những khả năng vô hạn mà sự phát triển liên tục trong tự động hóa có thể đưa thế giới tiếp theo.

 

Việc triển khai hoặc tăng tốc tự động hóa sẽ tiếp tục thúc đẩy thành công của doanh nghiệp trong năm 2022 và hơn thế nữa. Bằng cách đảm bảo nhân viên có thể tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng và giảm thiểu chi phí, các doanh nghiệp có thể đầu tư vào đổi mới và tăng trưởng. Liên hệ với các chuyên gia tự động hóa của chúng tôi tại IBASE ngay hôm nay để bắt đầu xây dựng tầm nhìn tự động hóa của bạn cho năm 2022.