Tự động hóa quy trình robot (RPA)

Tự động hóa quy trình robot (RPA)

2022-09-26 11:11:19 128

Tự động hóa quy trình robot (RPA)

Phần mềm tự động hóa để kết thúc các công việc lặp đi lặp lại và biến chuyển đổi kỹ thuật số thành hiện thực.

Tự động hóa quy trình bằng robot là gì?

Tự động hóa quy trình bằng rô bốt (RPA) là công nghệ phần mềm giúp dễ dàng xây dựng, triển khai và quản lý rô bốt phần mềm mô phỏng các hành động của con người tương tác với các hệ thống và phần mềm kỹ thuật số. Cũng giống như con người, rô bốt phần mềm có thể làm những việc như hiểu nội dung trên màn hình, hoàn thành các lần gõ phím phù hợp, điều hướng hệ thống, xác định và trích xuất dữ liệu cũng như thực hiện một loạt các hành động đã xác định. Nhưng robot phần mềm có thể làm điều đó nhanh hơn và ổn định hơn con người mà không cần phải đứng dậy vươn vai hay nghỉ giải lao.

Lợi ích kinh doanh của RPA là gì?

Tự động hóa quy trình bằng robot hợp lý hóa quy trình làm việc, giúp các tổ chức có lợi nhuận, linh hoạt và nhanh nhạy hơn. Nó cũng làm tăng sự hài lòng, gắn kết và năng suất của nhân viên bằng cách loại bỏ các nhiệm vụ tầm thường khỏi ngày làm việc của họ.

RPA không xâm lấn và có thể được triển khai nhanh chóng để tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số. Và nó lý tưởng để tự động hóa quy trình công việc liên quan đến các hệ thống kế thừa thiếu API, cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo (VDI) hoặc quyền truy cập cơ sở dữ liệu. 

biểu tượng

Chuyển đổi nhanh chóng

 

Trong số các giám đốc điều hành toàn cầu, 63% nói rằng RPA là một thành phần chính trong chuyển đổi kỹ thuật số.

Khảo sát của Pegasystems

 

biểu tượng

Tiết kiệm chi phí lớn

 

RPA thúc đẩy sự cải thiện nhanh chóng, đáng kể đối với các chỉ số kinh doanh trong các ngành và trên toàn thế giới.

Trạm trung tâm CNTT: Các động lực chính thúc đẩy thời gian đến giá trị trong RPA

 

biểu tượng

Khả năng phục hồi cao hơn

 

Robot RPA có thể tăng tốc nhanh chóng để phù hợp với khối lượng công việc cao nhất và đáp ứng nhu cầu tăng đột biến.

 

Tìm hiểu cách RPA giúp mở rộng thử nghiệm COVID

 

biểu tượng

Độ chính xác cao hơn

 

57% nói rằng RPA giảm các lỗi thủ công.

 

Forrester, "Tác động của RPA đối với trải nghiệm của nhân viên"

 

biểu tượng

Cải thiện sự tuân thủ

 

92% đồng ý RPA đã 'đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi' để tuân thủ tốt hơn.

 

Deloitte "Khảo sát RPA thường niên lần thứ 3" 2018

 

biểu tượng

Tăng năng suất

 

68% công nhân toàn cầu tin rằng tự động hóa sẽ giúp họ làm việc hiệu quả hơn.

 

UiPath khảo sát 4.500 công nhân toàn cầu

 

 

biểu tượng

Nhiều giá trị hơn từ nhân sự

 

60% giám đốc điều hành đồng ý RPA cho phép mọi người tập trung vào công việc chiến lược hơn.

 

Forrester, "Tác động của RPA đối với trải nghiệm của nhân viên"

 

 

biểu tượng

Nhân viên hạnh phúc hơn

 

57% giám đốc điều hành nói rằng RPA làm tăng sự gắn bó của nhân viên.

 

Forrester, "Tác động của RPA đối với trải nghiệm của nhân viên"

 

 

Tại sao RPA có thể biến đổi?

Công nghệ RPA đang thay đổi cách thế giới hoàn thành công việc.

Robot phần mềm — thay vì con người — thực hiện công việc lặp đi lặp lại và có giá trị thấp hơn, như đăng nhập vào các ứng dụng và hệ thống, di chuyển tệp và thư mục, trích xuất, sao chép và chèn dữ liệu, điền vào biểu mẫu cũng như hoàn thành các phân tích và báo cáo thông thường. Robot tiên tiến thậm chí có thể thực hiện các quy trình nhận thức, như diễn giải văn bản, tham gia vào các cuộc trò chuyện và hội thoại, hiểu dữ liệu phi cấu trúc và áp dụng các mô hình học máy nâng cao để đưa ra các quyết định phức tạp.

Khi rô bốt thực hiện các loại nhiệm vụ lặp đi lặp lại, khối lượng lớn này, con người được tự do để tập trung vào những việc họ làm tốt nhất và tận hưởng nhiều hơn: đổi mới, cộng tác, sáng tạo và tương tác với khách hàng. Doanh nghiệp cũng nhận được sự thúc đẩy: năng suất, hiệu quả và khả năng phục hồi cao hơn. Không có gì lạ khi RPA đang viết lại câu chuyện về công việc.

 
 

Đây là câu chuyện của công việc. Nó bắt đầu từ rất lâu trước đây, vào một ngày thứ Hai ... Khi mọi người làm việc tốt hơn, họ xây dựng các công cụ để làm việc hiệu quả hơn, thậm chí họ còn chế tạo máy tính để hoạt động thông minh hơn, nhưng họ vẫn không thể làm đủ việc! Họ càng làm nhiều việc, họ càng tạo ra nhiều công việc, và không phải là loại tốt. Một ngày nọ, một người rất thông minh đã tìm ra cách để khôi phục niềm vui trong công việc, đây là câu chuyện của họ ...

GIẤY TRẮNG

Chuyển đổi doanh nghiệp của bạn từ đầu đến cuối

 

Việc áp dụng RPA là trung tâm của nỗ lực chuyển đổi kỹ thuật số của nhiều doanh nghiệp. Tìm hiểu lý do tại sao RPA lại mạnh mẽ như vậy — và rất cần thiết — với sách trắng của UiPath, “Cách Tự động hóa Đầu cuối cho phép Chuyển đổi Kinh doanh”.

 

RPA có thể được sử dụng ở đâu?

Ngày nay, RPA đang thúc đẩy những hiệu quả mới và giải phóng mọi người khỏi sự tẻ nhạt lặp đi lặp lại trong một loạt các ngành và quy trình . Các doanh nghiệp trong các ngành từ dịch vụ tài chính đến chăm sóc sức khỏe đến sản xuất cho khu vực công đến bán lẻ và xa hơn nữa đã thực hiện RPA trong các lĩnh vực đa dạng như tài chính, tuân thủ, pháp lý, dịch vụ khách hàng, hoạt động và CNTT. Và đó chỉ là cho những người mới bắt đầu.

 

RPA đã trở nên phổ biến vì nó được áp dụng rộng rãi. Hầu như bất kỳ quy trình lặp lại nào có khối lượng lớn, theo quy tắc kinh doanh, đều là ứng cử viên sáng giá cho tự động hóa — và ngày càng có nhiều quy trình nhận thức đòi hỏi các kỹ năng AI bậc cao hơn.

Những tính năng và khả năng nào là quan trọng trong công nghệ RPA?

Để xây dựng và quản lý một chương trình RPA toàn doanh nghiệp, bạn cần công nghệ có thể vượt xa hơn cả việc giúp bạn tự động hóa một quy trình duy nhất. Bạn yêu cầu một nền tảng có thể giúp bạn tạo và quản lý một khả năng mới trong toàn doanh nghiệp và giúp bạn trở thành một doanh nghiệp hoàn toàn tự động ™ . Công nghệ RPA của bạn phải hỗ trợ bạn từ đầu đến cuối, từ việc khám phá các cơ hội tự động hóa tuyệt vời ở mọi nơi, đến việc nhanh chóng xây dựng các rô bốt hiệu suất cao, đến quản lý hàng nghìn quy trình làm việc tự động.

Tại sao RPA là phần mềm doanh nghiệp phát triển nhanh nhất trên thế giới?

biểu tượng

 

Lợi tức đầu tư (ROI) nhanh chóng, đáng kể

 

biểu tượng

 

Đầu tư trả trước tối thiểu

 

biểu tượng

 

Không làm gián đoạn các hệ thống cơ bản

 

biểu tượng

 

Môi trường xây dựng mã thấp

 

biểu tượng

 

Có thể mở rộng và sẵn sàng cho doanh nghiệp

 

 
 

Tại sao RPA là phần mềm doanh nghiệp phát triển nhanh nhất trên thế giới?

Khi bạn kết hợp giá trị có thể định lượng của RPA với tính dễ triển khai của nó so với công nghệ doanh nghiệp khác, bạn sẽ dễ dàng hiểu được lý do tại sao việc áp dụng RPA đang tăng nhanh trên toàn thế giới.

 

  • RPA có thể giúp nhiều loại ngành khác nhau giải quyết các vấn đề hoạt động cụ thể của họ theo những cách mới và mạnh mẽ.

  • Các nhà lãnh đạo của các lĩnh vực chức năng từ tài chính đến dịch vụ khách hàng, tiếp thị đến nguồn nhân lực và hơn thế nữa nhận thấy rằng RPA cải thiện nhiều quy trình , mang lại công suất cao hơn, thông lượng nhanh hơn và ít lỗi hơn cho các quy trình chính.

  • Từ quan điểm của CFO, đầu tư vào công nghệ RPA mang lại ROI nhanh chóng và yêu cầu chi tiêu trả trước tối thiểu so với công nghệ doanh nghiệp khác.

  • Các giám đốc điều hành CNTT nhận thấy rằng RPA có thể được thực hiện mà ít bị gián đoạn. Và bởi vì rô bốt phần mềm có thể dễ dàng truy cập và làm việc trong các hệ thống kế thừa, RPA đã trở thành yếu tố thúc đẩy chính cho chuyển đổi kỹ thuật số. Và công nghệ RPA hiện đại cung cấp các nền tảng có thể mở rộng, sẵn sàng cho doanh nghiệp.

  • Các nhân viên thấy rằng thật dễ dàng để áp dụng trợ lý robot vào ngày làm việc của họ và cách tiếp cận mã thấp của RPA cho phép họ trở thành những nhà phát triển công dân có thể xây dựng các thiết bị tự động đơn giản của riêng họ.

 

RPA có giống với trí tuệ nhân tạo (AI) không?

RPA không phải là AI; AI không phải là RPA. Nhưng sự kết hợp của RPA và AI sẽ mở ra nhiều khả năng mới cho các doanh nghiệp ở khắp mọi nơi. Thứ nhất, công nghệ RPA hiện có thể chèn các kỹ năng AI nâng cao dưới dạng mô hình học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP), nhận dạng ký tự và hình ảnh, v.v. vào rô bốt RPA. Cung cấp cho robot những kỹ năng AI này giúp chúng mở rộng đáng kể khả năng xử lý các quá trình nhận thức đòi hỏi những thứ như:

 

 

AI cũng đang làm cho nó có thể khám phá một cách khoa học hàng loạt các cơ hội tự động hóa và xây dựng một hệ thống tự động hóa mạnh mẽ thông qua các ứng dụng RPA như khai thác quy trình.

Và vào thời điểm mà các công ty cần đẩy nhanh việc tích hợp AI vào các hoạt động và quyết định tiền tuyến, nhiều người nhận thấy rằng RPA có thể đóng vai trò là hệ thống phân phối 'chặng cuối' của AI. Các rô bốt có thể được định cấu hình để áp dụng các mô hình học máy vào các quy trình và phân tích ra quyết định tự động, đưa trí tuệ máy móc đi sâu vào các hoạt động hàng ngày.