TỰ ĐỘNG HÓA QUY TRÌNH – NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG ĐƯỢC GIẢI PHÓNG

TỰ ĐỘNG HÓA QUY TRÌNH – NHÂN VIÊN NGÂN HÀNG ĐƯỢC GIẢI PHÓNG

2021-12-24 11:13:02 155

Quy trình cho vay cầm cố sản phẩm huy động vốn vẫn luôn là một trong những hoạt động cốt lõi của các ngân hàng. Phần lớn các bước trong quy trình này vẫn đang được thực hiện thủ công từ việc soạn thảo, tra xuất thông tin và nhập liệu vào các hệ thống lõi của ngân hàng, đi qua nhiều cấp phê duyệt. Việc này khiến cho thời gian xử lý cho vay kéo dài, mất từ 1 – 2 ngày làm việc.
Đồng hành cùng với một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam, iBASE đã triển khai thành công giải pháp Robotic Process Automation (RPA) giúp ngân hàng tự động hóa 95% quy trình xử lý khoản vay từ bước tiếp nhận hồ sơ đến giải ngân khoản vay. 
- Robot được thiết kế để tự động thực hiện toàn bộ quy trình, từ bước đọc hồ sơ chứng từ đến giải ngân tự động vào tài khoản của khách hàng.
- Giảm thiểu số lượng vị trí cần tham gia trực tiếp vào quy trình, sau khi có phê duyệt bản cứng, giao toàn bộ cho robot thực hiện.
Với công nghệ tiên tiến này, thời gian xử lý 1 bộ hồ sơ giảm từ 8h xuống chỉ còn 30 phút, tỷ lệ lỗi giảm đến 99%. Áp dụng RPA vào quy trình cho vay cầm cố sản phẩm huy động vốn đã giúp ngân hàng nâng cao năng suất lao động, giải phóng toàn bộ sức lao động của 30 nhân công mỗi năm, tương đương việc tạo ra thêm hàng chục tỷ đồng mỗi năm cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc tự động hóa quy trình cũng giúp nâng cao trải nghiệm của nhân viên và khách hàng, nâng tầm hình ảnh của ngân hàng, từng bước trở thành doanh nghiệp số.

Bình luận: