TIẾT KIỆM 70% THỜI GIAN XỬ LÝ HÓA ĐƠN NHỜ GIẢI PHÁP IBASE RPA TÍCH HỢP AI (TỰ ĐỘNG HÓA THÔNG MINH)

TIẾT KIỆM 70% THỜI GIAN XỬ LÝ HÓA ĐƠN NHỜ GIẢI PHÁP IBASE RPA TÍCH HỢP AI (TỰ ĐỘNG HÓA THÔNG MINH)

2021-12-24 11:15:52 160

Xử lý hóa đơn là một trong những quy trình thủ công có tần suất thực hiện lớn nhất tại các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực Bán lẻ. Số lượng hóa đơn cần xử lý mỗi ngày lên đến hàng nghìn với nhiều định dạng khác nhau, bao gồm cả có cấu trúc và phi cấu trúc, quy trình nhiều bước thủ công mất thời gian và nhân sự tham gia, tỷ lệ lỗi lớn gây tốn kém một khoản chi phí không nhỏ.
Trước bài toán này, iBASE đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp tích hợp công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) và RPA trên một nền tảng để tự động hóa quy trình xử lý hóa đơn, giúp tiết kiệm đến 70% thời gian và giảm thiểu sai sót trong quá trình thực hiện.
Robot tích hợp OCR giúp:
 Tự động nhận diện, đọc email đính kèm hóa đơn và lưu vào thư mục để xử lý
 Tự động trích xuất thông tin như ngày tháng, số hóa đơn, số lượng, số tiền, ngày đến hạn,…trên hóa đơn, sau đó chuyển đến con người để xác thực
 Tự động đối chiếu thông tin và nhập dữ liệu lên hệ thống
 Tự động tạo báo cáo số lượng hóa đơn được xử lý
Sau khi áp dụng tự động hóa, thời gian xử lý mỗi hóa đơn giảm từ 3-5 phút xuống còn 1 phút, tỷ lệ tự động hóa 95%, tỷ lệ lỗi giảm còn 0%, nhân viên được giải phóng khỏi công việc thủ công và tập trung vào những nhiệm vụ có giá trị cao hơn.
Trong thời gian tới, iBASE sẽ tiếp tục nhân rộng giải pháp này tại thị trường trong nước và trong khu vực, từng bước góp phần thúc đẩy chuyển số cho các doanh nghiệp. 

Bình luận: