Tiên phong tự động hóa và mở rộng quy mô kinh doanh của bạn để thành công

Tiên phong tự động hóa và mở rộng quy mô kinh doanh của bạn để thành công

2023-02-19 22:33:03 122

Để tự động hóa là phải táo bạo. Và các tổ chức đi đầu trong việc mô phỏng lại hoạt động kinh doanh của họ thông qua chuyển đổi kỹ thuật số đang vạch ra những con đường mới trong thời kỳ biến động. Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những thách thức địa chính trị, sự gián đoạn chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu lao động do đại dịch gây ra trong hai năm qua. Ngay cả khi chúng tôi dự tính phục hồi, những rào cản này có nghĩa là phải đối mặt với những gián đoạn liên tục trong công việc của chúng tôi.

Tại Trung Quốc, tình trạng tắc nghẽn tại cảng container bận rộn nhất thế giới do lệnh phong tỏa vì COVID-19 tiếp tục kéo dài tại Thượng Hải. Công việc tồn đọng dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2023. Trong khi đó, chúng ta đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều những bộ óc thông minh nhất của mình ra đi trong Sự từ chức vĩ đại , vào thời điểm mà nhân tài đã cạn kiệt. Nhân viên đang tìm kiếm giá trị và được đánh giá cao trong công việc.

Trong bối cảnh không chắc chắn, nhiều doanh nghiệp ở Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ)—và trên khắp thế giới—đang xây dựng khả năng phục hồi thông qua chiến lược ưu tiên kỹ thuật số tập trung vào tự động hóa.

Thông tin tóm tắt gần đây của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC)*, “ Đã đến lúc nâng cao tư duy và quy mô tự động hóa ở Châu Á/Thái Bình Dương ,” khám phá cách các tổ chức hướng tới tương lai lập kế hoạch “vượt xa quá trình tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) thành tự động hóa quy trình thông minh (IPA) ).”

Khi RPA giải phóng nhân viên khỏi công việc thủ công và tốn thời gian để thực hiện các dự án có ý nghĩa hơn, IDC tin rằng các tổ chức có thể đưa RPA đi xa hơn bằng cách cá nhân hóa và hợp lý hóa các quy trình như hành trình của khách hàng. Điều đó xảy ra khi các tổ chức kết hợp RPA với các công nghệ tự động hóa bổ sung như trí tuệ nhân tạo (AI), khai thác quy trình và học máy (ML).

InfoBrief cung cấp một kế hoạch chi tiết cho sự thành công được áp dụng bởi những người tiên phong trong lĩnh vực tự động hóa, những người đã không ngừng đầu tư—và dự kiến ​​sẽ đầu tư nhiều hơn nữa—vào lĩnh vực tự động hóa. Nó cũng làm nổi bật một số tổ chức sẵn sàng tự động hóa hàng đầu trong APJ.

Như họ nói, luôn có cơ hội trong mọi cuộc khủng hoảng. Trong kỷ nguyên làm việc tiếp theo, việc nâng cao vai trò của tự động hóa sẽ rất quan trọng trong việc đáp ứng những thách thức mới.

Đầu tư cho tương lai

RPA đã được ca ngợi vì lợi ích kép của nó là tiết kiệm chi phí và nâng cao kỹ năng cho nhân viên . Nhưng các tổ chức không còn dừng lại ở đó. Nghiên cứu cho thấy “67% tổ chức APJ đã tăng chi tiêu cho tự động hóa của họ từ năm 2020 đến năm 2021.”

Sự thay đổi trong kỳ vọng của khách hàng đã dẫn đến sự thúc đẩy tự động hóa. Việc nhấn mạnh vào năng suất , hiệu quả, cộng tác và độ chính xác cao hơn đã vượt qua mức tiết kiệm chi phí (từng là lợi ích hàng đầu mà các doanh nghiệp tìm kiếm).

Đây là nơi tự động hóa tỏa sáng. Nền tảng UiPath cung cấp khả năng tự động hóa từ đầu đến cuối cho phép các công ty bổ sung lực lượng lao động con người của họ để đạt được mục tiêu của họ. Kết quả? Công việc có ý nghĩa hơn, nhân viên hài lòng hơn.

Tại Hàn Quốc, Liên đoàn Hợp tác xã Nông nghiệp Quốc gia (NACF) cung cấp nhiều dịch vụ kinh doanh và tài chính cho gần 1.400 xã viên nông nghiệp do nông dân làm chủ. NACF ​​sử dụng tự động hóa để tăng cường sự tham gia của khách hàng. Nó khuyến khích hơn 100.000 nhân viên của mình đề xuất các trường hợp tự động hóa, chia sẻ kết quả và tải xuống robot phần mềm từ cổng thông tin tự động hóa một cửa của mình. Những sự hợp tác như vậy giúp người dùng hợp lý hóa công việc của họ và tập trung vào việc phục vụ các thành viên NACF.

Các nhà lãnh đạo hướng tới tương lai cũng đã tận dụng tầm quan trọng ngày càng tăng của các vấn đề về môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Đối với một số người, việc tự động hóa các trường hợp sử dụng tính bền vững giúp đánh bóng bản sắc thương hiệu của họ—một lợi thế quan trọng trong một thị trường đông đúc. Những người khác làm như vậy chỉ đơn giản là để mang lại những thay đổi tích cực về các vấn đề ESG trong xã hội rộng lớn hơn.

tiên phong tự động hóa

Nhưng ngay cả khi các tổ chức đạt được những bước tiến có mục đích, vẫn còn một số rào cản. Tìm kiếm nhân tài phù hợp để kích hoạt tự động hóa toàn doanh nghiệp là một trở ngại hàng đầu.

InfoBrief cũng cho thấy rằng hơn một nửa trong số 350 tổ chức được khảo sát đã trả lời rằng việc xác định phần mềm tự động hóa phù hợp cũng như đảm bảo tính bảo mật và quản trị mạnh mẽ là những thách thức hàng đầu của họ. Trong khi nhiều tổ chức đang vật lộn để giải quyết những thách thức đó, một số tổ chức đã vạch ra một lộ trình được vạch ra bởi các phương pháp hay nhất.

Những người tiên phong tự động hóa này đang tạo ra các cuộc trò chuyện về cách giải quyết các thách thức để tối đa hóa các nỗ lực tự động hóa . Một số chiến lược chính bao gồm xây dựng chiến lược tự động hóa vững chắc, xác định và tối ưu hóa các quy trình. Nghiên cứu của IDC cho thấy cứ ba tổ chức thì có một tổ chức có chiến lược đồng bộ và chặt chẽ để thành công với các sáng kiến ​​do lãnh đạo thúc đẩy. Có giao tiếp rõ ràng, từ trên xuống giúp giảm bớt sự kháng cự và nâng cao nhận thức về tự động hóa.

Khi các tổ chức đi đầu cam kết mở rộng quy mô bằng tự động hóa , họ có thể đạt được nhiều thành tích hơn trong khi vẫn cho phép nhân viên phát triển các kỹ năng mới để đưa tổ chức lên một tầm cao mới.

Hãy nhanh chóng và cam kết

Thành công đòi hỏi hành động nhanh chóng và quyết đoán. Tự động hóa là một phần của chuyển đổi kỹ thuật số . Và ngày càng nhiều, những chiến thắng nhỏ được coi là bước đệm cho những dự án lớn hơn chứ không phải là đích đến cuối cùng.

Vì ngày càng có nhiều tổ chức đặt mục tiêu tự động hóa từ đầu đến cuối nên điều quan trọng là phải hướng tới các ứng dụng thời gian thực, cá nhân hóa và hiệu quả cao hơn. Điều này chỉ có thể được thực hiện khi các nhà lãnh đạo thiết lập giai điệu.

Các doanh nghiệp dựa vào tự động hóa để tăng trưởng đang đầu tư vào tương lai—một tương lai mà nhân viên là chất xúc tác cho sự thay đổi.

Một cách mà các nhà lãnh đạo có thể suy nghĩ lại về nhân tài là thành lập các trung tâm xuất sắc (CoE) để dân chủ hóa quá trình tự động hóa và trang bị cho nhân viên các công cụ để thành công. CoE hỗ trợ những cách làm việc mới gắn với văn hóa tự động hóa—từ việc áp dụng đến quản trị.

Khi tự động hóa trở thành một thứ bắt buộc phải có, câu hỏi mà các tổ chức phải tự đặt ra là: chúng ta có đang phát huy hết tiềm năng của mình hay chúng ta cần tự động hóa tốt hơn?