Thúc đẩy đổi mới: Sức mạnh hòa nhập vào tương lai của AI

Thúc đẩy đổi mới: Sức mạnh hòa nhập vào tương lai của AI

2024-04-19 14:08:33 40

Ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra tầm quan trọng về mặt chiến lược và tài chính của việc ưu tiên sự đa dạng, công bằng và hòa nhập trong toàn tổ chức. Trong cuộc thảo luận tại hội thảo 'Quan điểm đa dạng trong AI' gần đây, Joe Edwards (Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm tại UiPath) đã đặt một câu hỏi liên quan đến các nhà lãnh đạo cấp cao về AI và tự động hóa: việc trình bày có quan trọng đối với sự tiến bộ trong hệ sinh thái AI cũng như đối với một tổ chức không?

Với nhiệm kỳ tại một số công ty công nghệ được kính trọng nhất trên thế giới, các tham luận viên  Jarel Hawkins (Cố vấn điều hành / CxO của IA & AI), Floyd Newum III (Giám đốc điều hành tại RPA (HK), Ltd.) và Keena Byrd, Tiến sĩ (UX) Trưởng nhóm nghiên cứu tại UiPath) đã chia sẻ hiểu biết sâu sắc của họ về lý do tại sao AI toàn diện tại nơi làm việc sẽ mang lại hiệu suất và đổi mới tốt hơn. Họ cũng chia sẻ những gì các nhà điều hành cần cân nhắc khi thiết kế, thử nghiệm và tối ưu hóa AI tổng quát đang cách mạng hóa cách chúng ta kinh doanh.

Quan điểm đa dạng về tương lai của loa bảng điều khiển AI

Sự đại diện là chìa khóa cho một hệ sinh thái AI mạnh mẽ

Một trong những thuộc tính hấp dẫn nhất và có tiềm năng cao nhất của GenAI là nó được hỗ trợ bởi ngôn ngữ tự nhiên, giúp nhiều người, cộng đồng và tổ chức có thể tiếp cận nó hơn.

Tuy nhiên, để khai thác tối đa tiềm năng đó, các nhà phát triển, người thử nghiệm và người dùng AI phải đa dạng như cộng đồng mà công nghệ hướng tới. Thứ nhất, điều tối quan trọng là phải ngăn chặn những thành kiến ​​của con người xâm nhập vào AI học hỏi từ chúng ta. Mặt khác, sự khác biệt trong quan điểm sẽ dẫn đến sản phẩm mạnh hơn và tổ chức mạnh hơn.

"Sự hòa nhập," Newsum chia sẻ, "là cột thu lôi cho sự đổi mới."

"Sự đa dạng là của tất cả mọi người, và đó không phải là một quan điểm, đó là toán học," Hawkins đồng tình. "Đừng tin lời tôi. Nghiên cứu lý thuyết dự đoán đa dạng...những người giải quyết vấn đề có khả năng thấp với độ biến thiên lớn hơn có thể hoạt động tốt hơn những người giải quyết vấn đề có khả năng cao với ít phương sai hơn.” 

Và con người và hệ thống của bạn càng đổi mới và có hiệu suất cao thì kết quả kinh doanh của bạn càng tốt.

Newsum cho biết: “Cần phải trung thực hơn trong các cuộc trò chuyện xung quanh nơi làm việc hòa nhập. “Khi chúng ta nói về sự đa dạng và hòa nhập, nhiều khi nó được coi là một hoạt động từ thiện...nhưng sự đa dạng lại là chiến lược kinh doanh thông minh.”

Thông minh, thực sự. Một nghiên cứu của McKinsey năm 2023 cho thấy các tổ chức thuộc nhóm hàng đầu với sự đa dạng trong đội ngũ điều hành có khả năng hoạt động tốt hơn các công ty cùng ngành cao hơn 39% về mặt tài chính. Tương tự, một cuộc khảo sát do Boston Consulting Group thực hiện cho thấy các công ty có đội ngũ quản lý đa dạng hơn báo cáo doanh thu đổi mới cao hơn 19% so với những công ty có sự đa dạng dưới mức trung bình.

Newsum nói: “Chúng ta có thể tranh luận qua lại về lợi ích xã hội, nhưng đó cũng là về tiền bạc.” 

Mở rộng định nghĩa về 'sự đa dạng'

Chúng ta có xu hướng nghĩ đến sự đa dạng chủ yếu trong bối cảnh chủng tộc, giới tính, sắc tộc, bản sắc tình dục và tôn giáo. Nhưng các tham luận viên cho rằng định nghĩa đó có thể quá hẹp. Điều quan trọng nữa là tạo cơ hội cho những người có sơ yếu lý lịch có thể không hoàn toàn phù hợp với mô tả công việc. Nói cách khác, hãy tìm kiếm sự đa dạng trong trải nghiệm.

Hawkins, người đã xây dựng sự nghiệp của mình để phát triển kinh nghiệm sâu rộng nhưng sâu rộng từ kỹ sư đến giám đốc điều hành, đã nói về kinh nghiệm cá nhân của mình về vấn đề này.

Anh chia sẻ: “Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, có những tính cách tiềm ẩn và tiềm ẩn cho các vai trò. “Người ta đã nói với tôi rằng, 'Ồ, bạn quá kỹ thuật cho vai trò công nghệ sản phẩm.' Điều đó không tính toán được. Ý bạn là gì?

Khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp xem xét mức độ ảnh hưởng của sự đa dạng đến các doanh nghiệp hỗ trợ AI của họ, Hawkins khuyến khích các nhà lãnh đạo nhìn xa hơn những vai trò điển hình. Những quan điểm mới mẻ từ những người có trải nghiệm đa dạng, đa chức năng có thể tạo nên sự khác biệt giữa sự trì trệ và sự đổi mới.

GenAI có thể là một bộ cân bằng trao quyền

Bạn không cần phải là chuyên gia hay lập trình viên để khai phá tiềm năng biến đổi của AI nữa—GenAI đều có thể truy cập được. Và, nếu nó được xây dựng và học hỏi từ nhiều nhóm người khác nhau, nó sẽ trở thành một công cụ cân bằng quyền lực.

UiPath Autopilot™, một tập hợp các trải nghiệm mới được hỗ trợ bởi AI trên Nền tảng tự động hóa doanh nghiệp UiPath, được xây dựng với mục tiêu dân chủ hóa này. Từ thực tập sinh đến CEO, nó giúp mọi người dùng làm việc hiệu quả hơn.

Byrd cho biết: “Chế độ lái tự động sẽ cho phép những người không phải là chuyên gia sử dụng hệ thống để nâng cao kỹ năng của họ. “Hãy lấy những người chưa được tiếp cận với một mức độ đào tạo và giáo dục nhất định...nếu họ có thể sử dụng thứ gì đó như Autopilot để nâng cao kỹ năng của mình, điều đó sẽ thu hẹp khoảng cách.”

Những tác động về con người và kinh doanh của những 'khoảng cách được bắc cầu' này là rất đáng kể. Các cộng đồng mới sẽ được trao quyền để đổi mới và họ sẽ mang những trải nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn đa dạng của mình vào các mô hình học tập của GenAI.

Newsum cho biết: “Khi tôi nghĩ về Autopilot và các công cụ GenAI khác như thế này, chúng là công cụ hỗ trợ cho tất cả các cộng đồng, đặc biệt là những cộng đồng ít được đại diện. “Những cá nhân có thể chưa [từng] tham gia vào ngành này có thể bắt đầu nhìn thấy những cơ hội mới.”

Ưu tiên AI toàn diện ngay bây giờ để mang lại lợi ích lâu dài

Cuối cùng, thời gian là điều cốt yếu. Một điều mà các tham luận viên đã nêu rõ: các tổ chức bỏ qua sự đa dạng như một ưu tiên kinh doanh chiến lược và phải tự chịu rủi ro. Và, xét đến tốc độ phát triển của công nghệ AI, điều quan trọng là phải triển khai các biện pháp thực hành tốt nhất ngay bây giờ .

Byrd khuyên: “Mọi người cần đầu tư [vào tính toàn diện] sớm. “Khi nhóm của bạn ngày càng lớn mạnh hơn, việc thay đổi văn hóa và thành phần của nó sẽ khó hơn.”

Hawkins đồng ý và ông khuyến khích các nhà lãnh đạo hiểu “tại sao”, kết nối nó với điểm mấu chốt và sau đó phân bổ nguồn lực một cách hợp lý. Các tổ chức được hỗ trợ bởi các nhóm hòa nhập  AI toàn diện sẽ giành được thị trường và tăng tốc độ đổi mới.

Newsum kết luận: "Sự đa dạng có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp về mặt hoạt động và tài chính. Đó là điều đúng đắn nên làm và nó giúp kiếm tiền. Thật hiếm khi bạn tìm thấy những thứ phù hợp như vậy."

Bạn muốn tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của việc đưa sự đa dạng và hòa nhập vào tổ chức cũng như hệ sinh thái AI của họ? Bản ghi đầy đủ về "Quan điểm đa dạng về tương lai của AI" có sẵn trực tuyến.