Khai thác sức mạnh từ chương trình phát triển công dân để giải quyết các thách thức kinh doanh

Khai thác sức mạnh từ chương trình phát triển công dân để giải quyết các thách thức kinh doanh

2023-09-18 20:44:05 99
Trong nghiên cứu năm 2023 của Forrester đã nêu ra giá trị của các nhà phát triển công dân:
“Tổ chức của bạn có thể làm gì với số lượng nhà phát triển nhiều hơn 25%, 50% hoặc 150%? Những ứng dụng mới nào có thể được phát triển, những cải tiến liên tục nào có thể được thực hiện, những rủi ro và cơ hội kinh doanh nào có thể được giải quyết nhanh chóng và—quan trọng nhất—những ý tưởng và cơ hội mới nào sẽ xuất hiện mà lẽ ra chưa từng tồn tại?”
Khi bối cảnh công nghệ tiếp tục phát triển và thay đổi, các doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức mới. Các chuyên gia trong ngành nhấn mạnh một số vấn đề như: Thiếu nhà phát triển chuyên nghiệp, chưa khám phá được hết tiềm năng của nhân viên và việc sử dụng các giải pháp CNTT trái phép ngày càng tăng. Để giảm bớt những thách thức này, các doanh nghiệp đã đưa kế hoạch sử dụng nguồn sức mạnh từ các nhà phát triển công dân vào trong chiến lược những năm tiếp theo của mình.

Thiếu nhà phát triển chuyên nghiệp

Gartner dự đoán đến năm 2024, 80% sản phẩm và dịch vụ công nghệ sẽ được xây dựng bởi những người không phải là chuyên gia công nghệ. Với sự thiếu hụt nhà phát triển phần mềm hiện nay, điều đó có vẻ hợp lý. Theo Cục Thống kê Lao động , thời gian để hoàn thành các vai trò kỹ thuật lâu hơn gần 50% so với các vai trò phi kỹ thuật và nhu cầu về nhà phát triển phần mềm dự kiến ​​sẽ tăng hơn 20% từ năm 2021 đến năm 2031. Nói một cách đơn giản, trong tương lai gần sẽ không có đủ nhà phát triển chuyên nghiệp để theo kịp nhu cầu về giải pháp công nghệ và sự thiếu hụt này sẽ tiếp tục gia tăng theo thời gian.

Tiềm năng nhân viên chưa được khai thác

Điều thú vị là một nghiên cứu khác của Gartner tiết lộ rằng khoảng 22% nhân viên có kỹ năng tạo ra công nghệ hoặc khả năng phân tích nhưng chưa sử dụng chúng trong 12 tháng qua. Những nhà công nghệ chưa được khai thác này sở hữu nhiều kỹ năng, trong đó 5 kỹ năng hàng đầu là thiết kế trải nghiệm người dùng, dịch vụ và kiến ​​trúc đám mây, khoa học dữ liệu, mã hóa và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA). Điều quan trọng là tất cả họ đều thể hiện mong muốn tận dụng các kỹ năng công nghệ của mình một cách hiệu quả. Rào cản chính họ gặp phải là thiếu thời gian, sự hỗ trợ của người quản lý và sự tự tin vào khả năng xây dựng giải pháp của họ.

Chương trình phát triển công dân giúp ích như thế nào

Chương trình phát triển công dân giải quyết tình trạng thiếu nhà phát triển đang diễn ra bằng cách mở rộng cộng đồng nhà phát triển để bao gồm những người không phải là lập trình viên và người dùng doanh nghiệp ngoài bộ phận CNTT. Nó cho phép các tổ chức khai thác tiềm năng của những người nhân viên muốn tạo ra giải pháp bằng cách giúp họ phát triển thành nhà phát triển công dân — những cá nhân hiểu rõ quy trình kinh doanh, xác định cơ hội phát triển và tạo ứng dụng phần mềm cho chính họ hoặc nhóm của họ. Nó cũng cho phép tạo ra các “nhóm hợp nhất”, nơi các chuyên gia công nghệ và nghiệp vụ cộng tác, chia sẻ trách nhiệm về kết quả kinh doanh và công nghệ.

Sự phát triển của CNTT ngầm

Khi nhân viên trở nên thành thạo hơn về mặt kỹ thuật số, nguy cơ CNTT ngầm sẽ tăng lên. Xu hướng kỹ thuật số đang giúp nhân viên tự tìm và sử dụng ứng dụng dễ dàng hơn, bỏ qua các quy trình CNTT. Thông thường, điều này dẫn đến việc sử dụng phần mềm, ứng dụng hoặc dịch vụ trái phép hoặc không được phê duyệt, có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho tổ chức. Thiệt hại có thể bao gồm các lỗ hổng bảo mật, quản lý dữ liệu sai và không tuân thủ quy định.

Chương trình phát triển công dân giúp ích như thế nào

Chấp nhận sự phát triển của công dân mang đến một giải pháp thay thế được quản lý tốt. Nó trao quyền cho những nhân viên không chuyên về kỹ thuật để tạo ra các giải pháp đã được phê duyệt, giảm nhu cầu về CNTT ngầm và những rủi ro liên quan đến việc sử dụng công nghệ không được phê duyệt. Sự phát triển công dân thúc đẩy sự hợp tác, cung cấp sự giám sát và đảm bảo tuân thủ quản trị CNTT. Với quản lý nền tảng tập trung và hỗ trợ đầy đủ, nhân viên có thể nhanh chóng triển khai các ứng dụng phù hợp, giải quyết nhu cầu kinh doanh của họ mà không cần dùng đến các công cụ trái phép.

Lợi ích phát triển công dân bổ sung

Ngoài việc giải quyết những thách thức này, phát triển công dân còn giúp các tổ chức giảm chi phí, cải thiện sự hài lòng của khách hàng, tạo cơ hội kinh doanh và đáp ứng các mục tiêu chiến lược của công ty. Ví dụ: nhờ các nhà phát triển công dân của mình, bộ phận Rủi ro và Kho bạc của Amazon đã tự động hóa hàng chục quy trình tài chính, cuối cùng đã giúp họ tiết kiệm được 100.000 giờ. 

Ngược lại, gã khổng lồ dược phẩm Nhật Bản Mitsubishi Tanabe Pharma đã cố gắng trao quyền cho người dùng tuyến đầu để tự động hóa các hoạt động nhỏ hơn nhằm hoàn thành sứ mệnh của công ty: tạo ra hy vọng cho tất cả những người đang phải đối mặt với bệnh tật. Với sự giúp đỡ của các nhà phát triển công dân, công ty đã có thể tự động hóa 400 quy trình công việc và đã tiết kiệm được hơn 48.800 giờ làm việc cho đến nay. 

Lời chứng thực từ khách hàng của UiPath chứng minh rằng sự phát triển công dân đang dẫn đầu con đường hướng tới một tương lai nơi mọi thành viên trong nhóm đều đóng góp vào tiến bộ công nghệ. Điều đó dẫn đến việc hoàn thành được nhiều công việc hơn, khiến khách hàng hài lòng hơn và nuôi dưỡng lực lượng lao động sẵn sàng đương đầu với những thách thức trong tương lai. Sự phát triển công dân không chỉ giải quyết các nhu cầu hiện tại mà còn định hình một ngày mai năng động và thích ứng, nơi tất cả nhân viên sử dụng công nghệ theo những cách thông minh.