RPA Tự động hóa thông minh trong lĩnh vực sản xuất

RPA Tự động hóa thông minh trong lĩnh vực sản xuất

2022-03-27 10:03:30 203

Một doanh nghiệp sản xuất có hơn 27.000 đại lý trên khắp cả nước đang phải đối mặt với quy trình nhập đơn hàng lên hệ thống nội bộ với số lượng hàng triệu đơn hàng mỗi năm. Quy trình thủ công với hơn 100 thao tác trên hệ thống và tỷ lệ lỗi do nhập sai dữ liệu từ hóa đơn lớn, tiêu tốn thời gian, nhân lực và gây nhàm chán cho nhân viên.

Giải pháp tự động hóa thông minh kết hợp giữa RPA, OCR và ML giúp tự động hóa 99% quy trình, cho phép đọc hóa đơn với đa dạng mẫu từ các đại lý khác nhau và độ chính xác cao, tự động hoàn toàn các bước nhập liệu trên hệ thống. Robot cũng được thiết kế để tối ưu việc xử lý các trường hợp ngoại lệ, cơ chế lắng nghe mỗi khi có dữ liệu đầu vào để thực hiện quy trình hoặc có thể tùy chỉnh theo mong muốn của con người.

Triển khai tự động hóa thông minh giúp doanh nghiệp tiết kiệm 600.000 giờ công mỗi năm, giải phóng đến 70% nỗ lực của con người để tập trung vào các công việc sáng tạo và mang lại giá trị cao hơn. Từ đó mức độ hài lòng của nhân viên và khách hàng cũng được cải thiện.

Đây là những bước đi thành công đầu tiên của doanh nghiệp này trong việc chứng minh ứng dụng tự động hóa thông minh giúp tăng tốc chuyển đổi số, tối ưu vận hành và nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường.