Điểm nổi bật trong bài phát biểu quan trọng FORWARD VI của Daniel Dines: Kỷ nguyên mới lấy khách hàng làm trung tâm

Điểm nổi bật trong bài phát biểu quan trọng FORWARD VI của Daniel Dines: Kỷ nguyên mới lấy khách hàng làm trung tâm

2023-10-29 21:50:59 140

Bầu không khí sôi động suốt cả tuần tại FORWARD VI, với những bàn tán xôn xao về khả năng thay đổi trò chơi mà tính năng tự động hóa được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) mang lại.

Nhưng UiPath đã tạo ra công nghệ tiên tiến trong gần một thập kỷ, điều thực sự khiến UiPath khác biệt là sự kiên quyết tập trung vào khách hàng. Người đồng sáng lập và Đồng giám đốc điều hành của UiPath, Daniel Dines đã nhấn mạnh trong Bài phát biểu của mình, một số công cụ mới, bao gồm UiPath Autopilot ™, đang tận dụng AI và tự động hóa để mở ra một kỷ nguyên mới về cộng tác với khách hàng.

SMBC và Wesco cho thấy những gì có thể làm được với AI và tự động hóa

Daniel bắt đầu bài phát biểu quan trọng bằng lời chào mừng lễ kỷ niệm quan trọng của UiPath: “đúng 10 năm trước, chúng tôi đã gặp khách hàng đầu tiên của mình”. UiPath bắt đầu với một nhóm nhỏ kỹ sư cam kết thiết kế các giải pháp hiệu quả cho khách hàng và Daniel đã học được rất nhiều bài học khó trong những năm đầu đó. Cụ thể, một hoặc thậm chí một vài hoạt động tự động hóa là không đủ— “bạn cần phải sắp xếp hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn” chúng để tạo ra tác động thực sự.

Ba năm sau khi nhận ra điều này, UiPath Orchestrator đã ra đời. Đó là một sản phẩm tuyệt vời được định vị hoàn hảo cho quá trình chuyển đổi sang đám mây, được thiết kế ngay từ đầu để giải quyết nhu cầu của khách hàng. Đó là vào khoảng năm 2016 và Daniel bắt đầu cho các công ty thấy sản phẩm mới có thể giúp họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc như thế nào.

Cam kết với khách hàng chiến thắng SMBC

Ở bên kia địa cầu, Koichi Hasegawa cũng đang suy nghĩ tương tự. Giữa các công việc vào thời điểm đó, ông tin tưởng vào tiềm năng của tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) để tăng năng suất trên toàn nền kinh tế Nhật Bản, mang lại lợi ích cho cả công ty và nhân viên. Trong bữa tối, anh và Daniel đồng ý rằng Hasegawa sẽ làm việc bán thời gian cho UiPath.

Khoảng một năm sau, Hasegawa thông báo với Daniel rằng một ngân hàng lớn của Nhật Bản, SMBC, đang triển khai một chương trình RPA lớn và đang cân nhắc sử dụng UiPath. Daniel lên chuyến bay tiếp theo tới Tokyo và hứa với SMBC một khoản đầu tư đáng kể vào Nhật Bản, cùng với sáu nhân viên toàn thời gian sẽ cống hiến hết mình cho nỗ lực này nếu họ chọn công ty trẻ của chúng tôi. Có vẻ như đó vẫn là một chặng đường dài đối với UiPath, vì chúng tôi phải đối mặt với những công ty đương nhiệm lớn hơn và cố thủ hơn.

Trước sự ngạc nhiên của Daniel, SMBC đã chọn thay thế cả hai nhà cung cấp dịch vụ tự động hóa hiện tại của mình bằng UiPath. Tại FORWARD VI, Kei Yamamoto, Chủ tịch Sáng tạo Giá trị tại SMBC, đã cùng Daniel lên sân khấu để thảo luận về quyết định đó. Anh ấy giải thích rằng công nghệ của Daniel, đặc biệt là UiPath Orchestrator, rất ấn tượng. Nhưng đó không phải là điều duy nhất thuyết phục anh ấy—cuối cùng, chính sự tập trung cao độ vào khách hàng mà UiPath đã chứng minh đã giúp đạt được thỏa thuận.

Daniel đã chia sẻ 'khoảnh khắc ah-ha' của riêng mình: hiểu rằng công nghệ tốt nhất trên thế giới sẽ không giúp bạn tiến xa nếu bạn không quan tâm đến lợi ích của khách hàng trong mỗi bước đi. “Nó khiến tôi suy ngẫm về nguồn gốc của chúng tôi. Khiêm tốn là nguyên lý cốt lõi trong văn hóa của chúng tôi và đó là cách chúng tôi đã xây dựng UiPath,” Daniel nói.

Cuối cùng, việc sẵn sàng lắng nghe khách hàng tiềm năng quan trọng vào đúng thời điểm đã đưa UiPath từ khởi đầu khiêm tốn trở thành công ty dẫn đầu về tự động hóa như chúng ta ngày nay.

Hành trình tự động hóa ấn tượng của SMBC

Giống như bất kỳ tổ chức tài chính lớn nào, SMBC “rất quan tâm đến chi phí”, theo Yamamoto. Khoản đầu tư ban đầu vào UiPath đã mang lại kết quả xứng đáng. Cho đến nay, trên cơ sở chi phí chỉ dưới 30 triệu USD, SMBC đã nhận được lợi tức đầu tư (ROI) đáng kinh ngạc là 136 triệu USD và tiết kiệm hơn sáu triệu giờ làm việc của nhân viên.

SMBC ROI của Tự động hóa slide TIẾN VI

Mặc dù những khoản lợi nhuận này rất ấn tượng nhưng chúng không phản ánh được bức tranh toàn cảnh. Yamamoto giải thích với Daniel rằng tự động hóa cũng củng cố khái niệm cổ xưa của người Nhật về “Shu-Ha-Ri” trong ngân hàng, tạo ra văn hóa học hỏi và cải tiến không ngừng.

Tại SMBC, Shu-Ha-Ri được điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn của hành trình tự động hóa.

Khách hàng UiPath SMBC Shu Ha Ri slide TIẾN VI

Shu: tự động hóa các tác vụ thủ công

Khái niệm truyền thống về shu là tầm quan trọng của việc hiểu các nguyên tắc cơ bản và tuân theo các quy tắc nền tảng đó. Tương tự, đối với SMBC, giai đoạn đầu tiên là tự động hóa các tác vụ thủ công cơ bản, điển hình là thông qua RPA. Điều này đã trở nên phổ biến ở SMBC. Yamamoto cho biết: “Nhờ có UiPath, chúng tôi đã vượt qua giai đoạn này.

Ha: đổi mới sáng tạo

Một khi bạn hiểu được những nguyên tắc cơ bản, ha trong khái niệm truyền thống của người Nhật biểu thị kiến ​​thức phá vỡ những quy tắc đó để có được sự đổi mới thực sự. Tại SMBC, sau khi làm chủ được giai đoạn shu của hành trình tự động hóa, tại ha, doanh nghiệp có thể chuyển sang các lĩnh vực phức tạp hơn. Thông qua tự động hóa được hỗ trợ bởi AI, các công ty có thể phát triển các giải pháp một cách sáng tạo cho nhiều quy trình hơn.

Ri: phát huy tối đa khả năng của bản thân

Giai đoạn ri của Nhật Bản cổ đại là giai đoạn cuối cùng của Shu-Ha-Ri. Giai đoạn mà ở đó nắm vững kiến ​​thức, từ đó nảy sinh khả năng đưa ra các quy tắc mới dựa trên sự nắm vững đó. Đối với các công ty đang ở giai đoạn làm chủ hành trình tự động hóa, nhiệm vụ là tối đa hóa khả năng và tác động của chính họ đối với thế giới.

Cùng với UiPath, hãy mở đường đến một tương lai nơi mọi người có thể có cuộc sống làm việc ý nghĩa, sáng tạo và thực sự trọn vẹn hơn.

Kei Yamamoto, Chủ tịch Sáng tạo Giá trị, SMBC

Wesco: giảm bớt việc xử lý tài liệu tẻ nhạt với UiPath Clipboard AI

Trong một đêm đi cùng với các đồng nghiệp cấp cao vào năm 2020, Daniel nhận ra rằng các công nghệ tự động hóa hiện tại “hơi ngốc nghếch”. Robot phần mềm không hiểu chúng đang làm gì, điều này đã hạn chế khả năng của chúng. Nhóm nghĩ rằng phải có cách nào đó cung cấp bối cảnh cho robot để chúng có thể làm được nhiều hơn thế.

Tầm nhìn đó đã trở thành hiện thực với UiPath Clipboard AI ™, gần đây đã được cung cấp dưới dạng bản xem trước công khai.

Wesco là một trong những người dùng đầu tiên của ứng dụng này, được lãnh đạo bởi Nhà lãnh đạo Tự động hóa Thông minh Toàn cầu Maxim Ioffe của họ.

Với 20.000 nhân viên, 50.000 nhà cung cấp và hàng trăm nghìn khách hàng, Wesco xử lý số lượng tài liệu không thể tưởng tượng hàng ngày. Nhưng mỗi cái đều là duy nhất, điều này đã gây khó khăn cho việc tự động hóa trên diện rộng trong quá khứ.

Không mất nhiều thời gian để Wesco bắt đầu sử dụng Clipboard AI và bắt đầu tiết kiệm cho nhân viên vô số giờ xử lý tài liệu. Nỗ lực này đã được thực hiện bởi các nhà phát triển công dân, điều mà Ioffe cho rằng mang lại hai lợi ích chính cho Wesco. Một là thiết thực thông qua các giải pháp thực tế và thứ hai là làm cho một ngày làm việc của các nhân viên trở nên thú vị hơn. Cả hai đều cực kỳ quan trọng đối với tương lai của công ty.

[Clipboard AI] cho phép chúng tôi giải quyết vấn đề tự động hóa một cách dễ dàng, thông báo cho các nhà phát triển công dân 'đây là ứng dụng dành cho bạn'. Trung tâm xuất sắc của tôi không phải đầu tư một đô la nào.

Maxim Ioffe, Trưởng nhóm tự động hóa thông minh toàn cầu, Wesco

UiPath Clipboard AI được vinh danh là một trong những phát minh xuất sắc nhất năm 2023 của TIME

Ghi chú: UiPath Clipboard AI™ được xem là một trong những Phát minh tốt nhất năm 2023 của TIME.  Đọc lý do tại sao TIME công nhận Clipboard AI giúp cải thiện năng suất .

Bình minh của kỷ nguyên tự động hóa ngữ nghĩa

Chìa khóa cho tương lai của UiPath là tự động hóa ngữ nghĩa, điều mà Daniel đã bắt đầu nghĩ đến từ ba năm trước. Tại FORWARD IV, ông đề cập rằng công nghệ này sẽ cho phép robot thực hiện những nhiệm vụ phức tạp hơn. Sau đó, tại FORWARD 5 , anh và Cosmin Voicu, Giám đốc sản phẩm chính tại UiPath, đã xem qua bản demo của UiPath Clipboard AI ™ trên sân khấu. 

Năm nay tại FORWARD VI, chúng tôi đã đẩy giới hạn đi xa hơn nữa. Giám đốc sản phẩm của UiPath, Graham Sheldon đã cùng Daniel lên sân khấu để giới thiệu UiPath Autopilot™, một bộ trải nghiệm mới được hỗ trợ bởi AI trên Nền tảng UiPath. Bằng cách kết hợp những ưu điểm tốt nhất của AI chuyên dụng, AI sáng tạo và tự động hóa giao diện người dùng (UI), “giờ đây mọi người đều có thể có trợ lý hỗ trợ AI để giúp họ hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh của mình”, Graham cho biết.

Có nhiều cách sử dụng cho UiPath Autopilot trên Nền tảng UiPath và chúng trợ giúp những người khác nhau theo những cách khác nhau. Ví dụ: UiPath Autopilot for Assistant là người bạn đồng hành AI giúp bạn giải quyết danh sách nhiệm vụ hàng ngày của mình:

Ảnh chụp màn hình UiPath Autopilot dành cho Trợ lý Ảnh chụp màn hình FORWARD VI hội nghị tự động hóa được hỗ trợ bởi AI

Điều kỳ diệu của Autopilot là nó hoạt động liền mạch trên các ứng dụng và hệ thống. Thông qua UiPath AI Computer Vision, Autopilot for Assistant có thể đọc và hiểu các trang web, tài liệu và thậm chí cả ảnh chụp màn hình. Thêm vào đó, nó có kiến ​​thức nền tảng về chính sách của công ty và đặc điểm cá nhân, mở ra những khả năng mạnh mẽ.

Graham đã trình bày một ví dụ về cách tính năng Autopilot dành cho Trợ lý có thể giúp lập kế hoạch cho các chuyến công tác. Chỉ cần yêu cầu nó “giúp lên kế hoạch cho chuyến đi”, nó sẽ phản hồi bằng một loạt các mục hành động dựa trên vai trò của anh ấy. Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu—Autopilot for Assistant sau đó đã phân tích hộ chiếu của Graham, điền vào phiếu dịch vụ để gia hạn hộ chiếu và gửi tin nhắn Slack cho nhóm của anh ấy kèm theo thông tin cập nhật về chuyến đi.

Giống như bất kỳ hoạt động tự động hóa nào chứa dữ liệu nhạy cảm, việc có con người tham gia vào vòng lặp là một biện pháp phòng ngừa cần thiết. Chế độ lái tự động dành cho Trợ lý đã nhắc Graham xác nhận một số nhiệm vụ trước khi tiếp tục.

Chia sẻ tự động hóa Autopilot chỉ bằng một cú nhấp chuột

Sau khi chứng minh khả năng lập kế hoạch chuyến đi của Trợ lý Autopilot, anh đã yêu cầu Trợ lý mở LinkedIn và kết nối với người mà anh đã gặp tại FORWARD VI. Autopilot sẽ phản ứng thế nào khi được yêu cầu thực hiện một nhiệm vụ mà nó chưa từng làm trước đây?

Hóa ra là khá tốt. Mặc dù trước đây nó chưa quen với LinkedIn, nhưng Autopilot đã sử dụng AI Computer Vision để tìm ra cách tìm kiếm một người và kết nối với họ, sau đó nhắc Graham xác nhận kết nối.

Tự động hóa kết nối LinkedIn là điều có thể hữu ích với những UiPathers khác, vì vậy, chỉ với một cú nhấp chuột, Graham đã nắm bắt được quá trình tự động hóa và tải nó lên UiPath Studio. Giờ đây, mọi người tại UiPath đều có thể sử dụng nó.

Trong tương lai, khách hàng sẽ cần các giải pháp linh hoạt hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau, thay vì các giải pháp cứng nhắc, riêng lẻ. Thông qua bản demo của Graham, có thể thấy rõ rằng bộ trải nghiệm mới được hỗ trợ bởi AI này trên Nền tảng UiPath mang lại sự linh hoạt mà khách hàng cần.

Hướng tới thập kỷ tiến bộ tiếp theo

Bạn đánh giá quá cao những gì bạn có thể làm trong một năm nhưng lại đánh giá thấp những gì bạn có thể làm trong 10 năm.

Daniel Dines, Đồng sáng lập và Đồng Giám đốc điều hành, UiPath

Đây là điều Daniel đã học được sau khi ngẫm nghĩ về cuộc gặp gỡ khách hàng đầu tiên của mình vào năm 2013. UiPath đang tung ra Studio 1.0, phiên bản này chủ yếu thu hút một lượng nhỏ khán giả là các nhà phát triển không thấy cần thiết đối với các sản phẩm không cần mã và mã thấp.

Giờ đây, với sự phát triển của tự động hóa ngữ nghĩa, mọi người đều nhận thức được những lợi ích to lớn mà các công cụ dựa trên ngôn ngữ tự nhiên mang lại. Họ trao quyền cho các nhà phát triển công dân để tận dụng sức mạnh của AI và tự động hóa, mở rộng đáng kể tác động của họ.

Trong tương lai, Daniel hy vọng những trợ lý kỹ thuật số này sẽ “giảm đáng kể tổng chi phí sở hữu cho khách hàng của chúng tôi” vì chúng đáng tin cậy và có ít yêu cầu bảo trì hơn so với các loại hình tự động hóa khác.

Anh kết thúc bằng câu nói:

UiPath là công ty có thể hỗ trợ khách hàng nhiều nhất trong việc xây dựng kiến ​​thức về quy trình của họ và tạo ra các bản sao kỹ thuật số có thể làm việc song song với nhân viên của họ.

Daniel Dines, Đồng sáng lập và Đồng Giám đốc điều hành, UiPath

Nền tảng UiPath được hỗ trợ bởi AI trao quyền cho các công ty nắm bắt và tự động hóa các quy trình cụ thể của họ. Daniel và Yamamoto đều nói về một giai đoạn mới của UiPath và sự cộng tác với khách hàng hiện có, với mục tiêu chung là xây dựng thế hệ giải pháp AI định hướng kinh doanh tiếp theo.

Và tự động hóa là con đường tốt nhất để cung cấp bất kỳ thứ gì mà AI mang lại. Với Clipboard AI và các tính năng mới khác trên Nền tảng UiPath, không có nơi nào tốt hơn để khai thác tiềm năng của AI.