Cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng bằng tự động hóa chăm sóc sức khỏe

Cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng bằng tự động hóa chăm sóc sức khỏe

2024-04-01 16:00:36 64

Các bệnh viện và hệ thống chăm sóc sức khỏe ngày nay phải đối mặt với một cân bằng khó khăn: quản lý nhu cầu ngày càng tăng về chất lượng và hiệu quả hoạt động trong điều kiện hạn chế tài chính.

Nhưng ngay cả khi các nhà lãnh đạo y tế thắt lưng buộc bụng, họ vẫn đầu tư vào tự động hóa chăm sóc sức khỏe. Thị trường tự động hóa chăm sóc sức khỏe toàn cầu được định giá 38,6 tỷ USD vào năm 2023 và thị trường được dự đoán sẽ đạt 94 tỷ USD vào năm 2033.

Tại sao? Đầu tư chiến lược vào tự động hóa chăm sóc sức khỏe mang lại cho nhà cung cấp lợi ích lâu dài hướng tới mức độ hài lòng cao hơn của bệnh nhân và bác sĩ lâm sàng, tăng hiệu quả hoạt động, tính toàn vẹn về doanh thu tốt hơn và lợi nhuận ròng cao hơn. Triển khai tự động hóa do AI cung cấp là cơ hội lớn nhất để các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe vượt lên dẫn đầu và xây dựng ROI của họ.

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng

Một yếu tố quan trọng của chăm sóc sức khỏe là “chăm sóc”, nhưng thông thường, tình trạng kiệt sức của nhân viên, tình trạng quá tải về hành chính và ngân sách bị cắt giảm sẽ cản trở các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp chất lượng chăm sóc cao nhất có thể. Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch COVID, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã vượt qua ranh giới giữa việc cung cấp dịch vụ chăm sóc xuất sắc và đảm bảo quy trình kinh doanh hiệu quả.

Hàng ngày, các nhà lãnh đạo ngành chăm sóc sức khỏe phải đối mặt với những thách thức như gánh nặng xử lý tài liệu và các nhiệm vụ hành chính khác, chi phí lao động và tình trạng thiếu hụt, các vấn đề về năng lực và chất lượng lâm sàng cũng như tính toàn vẹn về doanh thu. Những vấn đề này dẫn đến sự sụt giảm về doanh thu, chất lượng chăm sóc và tinh thần của nhân viên. Và mặc dù các bác sĩ lâm sàng muốn tập trung vào bệnh nhân của họ một cách đúng đắn, nhưng công việc hành chính cần thiết để giải quyết những thách thức này không thể bị trì hoãn.

“Việc tồn đọng không thể xảy ra trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Jason Warrelmann, Phó Chủ tịch, Dịch vụ Toàn cầu và Công nghiệp Quy trình tại UiPath, lưu ý trong một hội thảo trực tuyến gần đây nếu bỏ lỡ bản tóm tắt trước chuyến thăm vào buổi tối tìm cách cắt giảm gánh nặng hành chính cho bệnh viện và phòng khám.

Ngày càng có nhiều nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe chuyển sang tự động hóa để xử lý các thủ tục giấy tờ cần thiết, nhờ đó các nhà cung cấp có thể quay lại làm những gì họ yêu thích—chăm sóc bệnh nhân.

Một liều thuốc tự động hóa chăm sóc sức khỏe lành mạnh

Tự động hóa không chỉ dành cho các nhiệm vụ lặp lại như nhập dữ liệu hoặc lời nhắc được tiêu chuẩn hóa (mặc dù nó cũng có chức năng đó). Tự động hóa được hỗ trợ bởi AI ngày nay có thể quản lý các quy trình phức tạp hơn trên toàn bộ phạm vi chăm sóc sức khỏe :

  • Tiếp cận bệnh nhân: giới thiệu, lên lịch, quản lý giới thiệu và tiếp cận cộng đồng.

  • Cung cấp dịch vụ chăm sóc: ghi chép, xác định các khoảng trống trong chăm sóc, phân loại báo cáo, thăm khám từ xa và giám sát ảo.

  • Quản lý chu trình doanh thu: ủy quyền trước, điều phối lợi ích, kiểm toán và khiếu nại.

  • Quản lý thực hành: lập lịch khám, báo cáo tài chính, tài liệu và theo dõi.

Nền tảng tự động hóa hợp nhất có thể tích hợp liền mạch trên toàn bộ hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) của bệnh viện hoặc phòng khám, từ bệnh nhân đến nhà cung cấp đến người thanh toán. Nhân viên dành ít thời gian hơn cho việc quản lý công nghệ và dành nhiều thời gian hơn cho công việc nhận thức.

Warrelmann giải thích trong cuộc trò chuyện cà phê ảo về quản lý chu kỳ doanh thu: “Bạn đang tối ưu hóa con người đó và sau đó sử dụng rô-bốt để quyết định cách phối hợp tất cả các công nghệ đó lại với nhau” .

Hãy coi tự động hóa không phải là sự thay thế cho các nhà cung cấp dịch vụ con người của bạn mà thay vào đó là những trợ lý chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số của họ, sẵn sàng và mong muốn giải quyết các nhiệm vụ mà lẽ ra sẽ khiến họ phải rời xa bệnh nhân.

Tự động hóa chăm sóc sức khỏe để đạt được thành công chiến lược

Theo một nghiên cứu của Accenture, 70% nhiệm vụ đáng kinh ngạc của nhân viên y tế có thể được đổi mới bằng công nghệ hoặc tự động hóa, giảm các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, triển khai lại tài nguyên và cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân. Đầu tư vào tự động hóa tạo ra những cải tiến lớn về kết quả chiến lược cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe, bao gồm:

Tăng năng suất và sự hài lòng của nhân viên

Tự động hóa và tích hợp được hỗ trợ bởi AI với các hệ thống EHR giúp giảm thời gian quản lý dữ liệu thủ công, đồng thời cung cấp thông tin chuyên sâu về bệnh nhân và cho phép phối hợp chăm sóc giữa các mạng và chuyên gia.

Cải thiện chất lượng chăm sóc

Thu thập và mã hóa phí, nhập đơn hàng, quản lý thuốc và ghi chép đều là những yếu tố quan trọng của việc cung cấp dịch vụ chăm sóc, nhưng có thể là những công việc lặp đi lặp lại và tốn thời gian. Tự động hóa dễ dàng quản lý những điều này và hơn thế nữa, cải thiện thời gian điều trị và giảm nguy cơ xảy ra lỗi.

Tính toàn vẹn về doanh thu được nâng cao

Giải pháp quản lý chu trình doanh thu được hỗ trợ bởi AI cải thiện tính toàn vẹn của doanh thu bằng cách tự động hóa các quy trình như quản lý kho dữ liệu lâm sàng (CDR), kiểm tra y tế độc lập và đánh giá y tế độc lập (IME/IMR), điều phối lợi ích, ủy quyền trước và đăng yêu cầu bồi thường, giảm từ chối và đẩy nhanh tốc độ thanh toán.

Một trong những khách hàng của chúng tôi, một tập đoàn y tế tích hợp lớn, phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã nhận thấy những kết quả rõ ràng từ tự động hóa. Họ đã triển khai tính năng tự động hóa được hỗ trợ bởi AI trong hầu hết mọi yếu tố hoạt động của mình, bao gồm cả quản lý chu kỳ doanh thu. Họ đã sử dụng robot để giảm bớt xích mích xung quanh việc từ chối khám bệnh, giảm sai sót, thúc đẩy doanh thu đạt được lợi nhuận nhanh hơn và cho phép lực lượng lao động của họ đưa ra các quyết định quan trọng.

Tài sản lớn nhất của hệ thống chăm sóc sức khỏe là con người và việc đầu tư vào tự động hóa để hỗ trợ công việc là rất quan trọng đối với sự thành công của họ. Tự động hóa giúp giảm chi phí hành chính, tối ưu hóa tài nguyên và nâng cao hiệu quả hoạt động. Kết quả: ROI cao hơn cho các tổ chức y tế.

Tự động hóa để chăm sóc sức khỏe khỏe mạnh hơn

Các nhà lãnh đạo chăm sóc sức khỏe nhận thấy tự động hóa là khoản đầu tư họ cần thực hiện để duy trì sự phù hợp, thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu, cung cấp chất lượng chăm sóc cao nhất và thúc đẩy doanh thu. May mắn thay, việc đưa robot chăm sóc sức khỏe vào hoạt động thật dễ dàng với nền tảng tự động hóa phù hợp.

Nền tảng tự động hóa doanh nghiệp UiPath tích hợp liền mạch trên nền tảng công nghệ của hoạt động chăm sóc sức khỏe, cung cấp hỗ trợ dựa trên AI từ một nền tảng thân thiện với người dùng.

Nền tảng UiPath cho phép các nhà cung cấp dịch vụ y tế trao quyền cho lực lượng lao động của họ, cải thiện tính toàn vẹn về doanh thu và tăng ROI bằng:

  • Xử lý tài liệu thông minh (IDP) : tăng hiệu quả bằng cách sử dụng AI để tự động xử lý tài liệu và thông tin liên lạc, bao gồm các mô hình chuyên dụng có sẵn cho các tài liệu như biểu mẫu yêu cầu bảo hiểm y tế CMS 1500 và biểu mẫu UB-04.

  • Khám phá quy trình: đạt được khả năng hiển thị từ đầu đến cuối và liên tục khám phá các cơ hội tự động hóa lớn nhất của tổ chức bạn để có ROI nhanh hơn.

  • UiPath Clipboard AI ™: giảm bớt các quy trình thủ công và kết nối liền mạch các nền tảng chăm sóc sức khỏe quan trọng của bạn bằng cách tự động trích xuất, chuyển đổi và nối thêm dữ liệu.

  • AI sáng tạo : giảm tình trạng kiệt sức và cải thiện năng suất bằng cách quản lý các quy trình phức tạp như quản lý thư từ chối, mã hóa y tế và quản lý giới thiệu bệnh nhân.

  • Khung tự động hóa và Bộ tăng tốc giải pháp chăm sóc sức khỏe : nhận ra thời gian định giá nhanh hơn với các khung tự động hóa được xây dựng tùy chỉnh cho chăm sóc sức khỏe, bao gồm chuyển đổi yêu cầu CMS, trạng thái gửi yêu cầu bảo hiểm, yêu cầu trao đổi yêu cầu kỹ thuật số và tối ưu hóa Epic.

Đầu tư vào tự động hóa giúp trả lại sự “chăm sóc” cho hoạt động chăm sóc sức khỏe. Để tìm hiểu thêm về lợi ích của việc đầu tư vào tự động hóa chăm sóc sức khỏe cấp doanh nghiệp và các thành phần quan trọng trong việc triển khai chiến lược tự động hóa hiệu quả, hãy đọc sách trắng của chúng tôi "Tự động hóa chăm sóc sức khỏe 2.0: 4 bước chính mà các nhà lãnh đạo phải thực hiện để thúc đẩy cải tiến + ROI".