CEO Daniel Dines chia sẻ về tình trạng hiện tại của UiPath

CEO Daniel Dines chia sẻ về tình trạng hiện tại của UiPath

2022-11-15 22:02:53 136

Daniel đã mở đầu bằng cách thừa nhận những thách thức mà tất cả chúng ta đã phải đối mặt trong 18 tháng qua. Nhiều người đã mất người thân yêu hoặc gần gũi. Và tất cả chúng ta đều mất khả năng ở bên nhau.

Nhưng chúng tôi đã thích nghi. Chúng tôi đã tìm ra những cách làm việc mới—bao gồm cả cách chúng tôi làm việc. Và UiPath đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp nhiều tổ chức vượt qua cơn bão. Daniel nhấn mạnh cách UiPath đã hợp tác với Ecolab ngay từ đầu trong đại dịch để tăng sản lượng nước rửa tay lên gấp 9 lần. Và Amazon đã sử dụng tự động hóa để quản lý lượng đơn xin việc tăng đột biến liên quan đến nhu cầu tăng đột biến trong thời gian phong tỏa.

Phòng khám Cleveland đã sử dụng các sản phẩm của UiPath để giảm 90% thời gian chờ xét nghiệm COVID. Bệnh viện Mater là một ví dụ khác. Tự động hóa cho phép các y tá của họ lấy lại 30% thời gian của họ từ các công việc hành chính và chuyển hướng thời gian đó sang chăm sóc bệnh nhân.

Daniel đã nói rõ trọng tâm của bài phát biểu quan trọng của mình: “Làm thế nào chúng ta có thể lấy khách hàng làm trung tâm?”

Tạo sự chú ý cho khách hàng

Đối với Daniel, những ví dụ này minh họa cách UiPath đang hoàn thành sứ mệnh trở thành một công ty lấy khách hàng làm trung tâm. Và thật tự nhiên khi khách hàng của UiPath thực sự là trung tâm của bài phát biểu quan trọng của anh ấy.

Nước giải khát Coca-Cola

Daniel đã mời Leyla Delic, Giám đốc Thông tin và Kỹ thuật số của Tập đoàn tại Coca-Cola İçecek, chia sẻ cách UiPath đã giúp công ty làm phong phú thêm trải nghiệm của khách hàng (CX).

leyla delic trên sân khấu daniel ăn tối bài phát biểu quan trọng uipath forward 2021

Delic lưu ý rằng bạn không thể chuyển đổi CX trừ khi các quy trình nội bộ của bạn hiệu quả. UiPath đã giúp Coca-Cola İçecek đạt được thời gian chu kỳ nhanh hơn và hiệu quả xử lý giúp giải phóng nhân viên của họ để tập trung hơn vào nhu cầu của khách hàng. Công ty không chỉ trao quyền cho nhân viên với các kỹ năng tự động hóa mà còn trả nó cho cộng đồng lớn hơn của họ. Họ đang giúp phụ nữ ở mọi lứa tuổi tái gia nhập lực lượng lao động bằng cách cung cấp khóa đào tạo về tự động hóa.

Các công nghệ như UiPath đang loại bỏ các rào cản bằng các công cụ mã thấp. Chúng tôi đang đào tạo phụ nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau đã rời khỏi lực lượng lao động. Chúng tôi đang giúp họ tham gia vào nền kinh tế.

Leyla Delic, Giám đốc Thông tin và Kỹ thuật số Nhóm, Coca-Cola Icecek

JP Morgan

huw richards jp morgan daniel ăn tối bài phát biểu quan trọng uipath forward 2021

Huw Richards, Giám đốc Ngân hàng Đầu tư Kỹ thuật số tại JP Morgan, cũng tham gia cùng Daniel trên sân khấu. Richards giải thích rằng đối với JP Morgan, nguồn nhân lực là nguồn lực duy nhất. Tự động hóa giúp mọi người có thêm thời gian trực tiếp với khách hàng.

Tự động hóa quy mô trên toàn doanh nghiệp sẽ rất quan trọng, vì vậy JP Morgan đang tập trung vào đào tạo và phát triển. Richards nói: “Các nhà phát triển công dân sẽ rất quan trọng.

Hôm nay, chúng tôi đang xây dựng ngân hàng đầu tư của tương lai.

Huw Richards, Giám đốc Ngân hàng Đầu tư Kỹ thuật số, JP Morgan

Vật liệu ứng dụng

Junaid Ahmed, Phó chủ tịch tài chính của Applied Materials, đã lên sân khấu với Daniel để phác thảo cách UiPath đã giúp công ty của anh nắm bắt được tài chính linh hoạt.

junaid ahmed và daniel ăn tối bài phát biểu quan trọng uipath forward 2021

Ứng dụng Vật liệu là công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp kỹ thuật vật liệu. Khi công ty đối mặt với một làn sóng tăng trưởng mới, nhóm tài chính của họ cần thêm băng thông để hỗ trợ mở rộng. Với các công cụ từ UiPath, công ty đã tự động hóa hơn 275.000 giờ làm việc để xử lý giao dịch toàn cầu. Nó cũng đẩy nhanh việc cung cấp dữ liệu và thông tin chi tiết cho các chuyên gia tài chính của mình để giúp họ đưa ra quyết định thông minh hơn. UiPath đang giúp công ty biến tầm nhìn về tài chính kỹ thuật số thế hệ tiếp theo thành hiện thực.

Con đường phía trước

Hai năm trước, tại FORWARD III , Daniel đã công bố sự chuyển đổi lớn nhất trong lịch sử UiPath—từ nền tảng tự động hóa quy trình bằng rô-bốt (RPA) có mục đích đơn thành nền tảng tự động hóa đầu cuối. Năm nay, ông nhấn mạnh cách UiPath đã thực hiện lời hứa đó và cách chúng tôi tiếp tục đổi mới. Daniel chỉ ra ba lĩnh vực trọng tâm tại UiPath:

  1. Giảm trở ngại trong việc áp dụng tự động hóa : với khoản đầu tư lớn vào các dịch vụ đám mây, UiPath đang giúp việc áp dụng tự động hóa và bắt đầu mô phỏng lại các quy trình trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các công cụ dễ sử dụng cũng cho phép nhiều người dùng hơn trong mọi doanh nghiệp thỏa sức sáng tạo.

  2. Mở rộng các trường hợp sử dụng : UiPath đang mở rộng sang các trường hợp sử dụng phức tạp hơn trong ngành và giúp các công ty hình dung lại các quy trình mà trước đây họ chưa nhắm mục tiêu tự động hóa.

  3. Thu hẹp khoảng cách giữa con người và rô-bốt : Rô-bốt UiPath sẽ ngày càng tinh vi hơn và mô phỏng nhiều hành vi của con người hơn.

Về điểm cuối cùng này, Daniel đã đi vào chi tiết hơn về khái niệm tự động hóa ngữ nghĩa. Như ông giải thích, robot ngày nay có thể làm được rất nhiều việc, nhưng chúng vẫn thiếu khả năng hiểu cách con người làm. Khoảng cách này tạo ra sự phức tạp và làm phức tạp việc triển khai tự động hóa. UiPath sẽ tạo ra bước đột phá mới với các rô-bốt có thể hiểu mức độ trừu tượng cao hơn trong dữ liệu, tài liệu, ứng dụng và quy trình mà chúng sử dụng. Daniel đã trích dẫn một quy trình giới thiệu y tế để minh họa điểm này:

quy trình giới thiệu y tế daniel dines keynote uipath forward 2021

Khi bạn hướng dẫn quy trình cho nhân viên, họ có thể phát hiện ra các mối quan hệ và điểm tương đồng cũng như suy ra cách hoàn thành nhiệm vụ. Rô-bốt UiPath đang phát triển đến mức chúng có thể đưa ra các suy luận giống nhau và hoàn thành các nhiệm vụ giống nhau.

quy trình giới thiệu y tế robot tự động hóa ngữ nghĩa uipath forward 2021

Tự động hóa ngữ nghĩa sẽ là một bước tiến vượt bậc. Nó sẽ tăng tốc và đơn giản hóa quá trình phát triển tự động hóa, cải thiện độ tin cậy của tự động hóa và mở rộng các trường hợp sử dụng tự động hóa.

Một hệ sinh thái định hướng giá trị

UiPath luôn tạo dựng mối quan hệ đối tác tuyệt vời cho phép công ty tập trung vào những gì tốt nhất cho khách hàng. Adam Burden, Kiến trúc sư phần mềm trưởng tại Accenture, đã tham gia cùng Daniel để giải thích cách thực hiện. Burden lưu ý rằng quan hệ đối tác UiPath/Accenture đang giúp khách hàng biến sự thiếu hụt nhân tài thành dư thừa nhân tài nhờ tự động hóa.

Cùng nhau, các công ty đang tạo ra kết quả tốt hơn cho khách hàng chung theo nhiều cách:

  • Khả năng: thêm hàng nghìn chuyên gia tự động hóa để tăng tốc hành trình của khách hàng

  • Máy gia tốc : tìm ra những cách sáng tạo để tự động hóa các nhiệm vụ cụ thể của ngành trong các lĩnh vực như bảo hiểm, ngân hàng và dịch vụ công

  • Đổi mới và hợp tác : liên tục khám phá những cách mới để triển khai tự động hóa nhằm đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng

Daniel cũng đã thảo luận về quan hệ đối tác UiPath và CrowdStrike , được công bố trước đó trong ngày trong bài phát biểu quan trọng “Công cụ đổi mới của Doanh nghiệp hoàn toàn tự động™.” Đây là mối quan hệ đối tác đầu tiên thuộc loại này và mở rộng bảo mật điểm cuối cho RPA.

Một công ty hướng đến mục đích

Daniel đã kết nối tất cả các vấn đề lại với nhau bằng cách nhắc lại UiPath là một công ty hoạt động có mục đích như thế nào. Mọi thứ đều liên kết trở lại với sứ mệnh của chúng tôi là đẩy nhanh thành tựu của con người thông qua sức mạnh của tự động hóa. Nhưng nhiệm vụ này còn nhiều điều hơn là chỉ có công nghệ. Daniel nhấn mạnh cách UiPath cố gắng tận dụng tự động hóa mãi mãi. Chúng tôi đang sử dụng công nghệ của mình để giúp giải quyết những thách thức khó khăn nhất của xã hội (chẳng hạn như ứng phó với COVID ).

Ngoài việc giúp khách hàng trang bị lại kỹ năng cho nhân viên của mình, UiPath còn cung cấp giáo dục trực tuyến miễn phí cho công chúng. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập Học viện UiPath và tìm hiểu về RPA, trí tuệ nhân tạo (AI), cách sử dụng các sản phẩm UiPath, v.v. Chúng tôi cũng đóng góp cho cộng đồng thông qua Quỹ UiPath , tổ chức hỗ trợ trẻ em từ các gia đình kém may mắn thông qua cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng.

Một lĩnh vực khác cho thấy sứ mệnh của UiPath đã thành hiện thực là sự hợp tác với dentsu (một khách hàng của UiPath) và AutonomyWorks (một công ty cung cấp cơ hội việc làm cho nhân viên mắc chứng tự kỷ).

 
 

Brian Klochkoff, Trưởng bộ phận Tự động hóa tại dentsu, đã nói về cách mà mối quan hệ hợp tác độc đáo này cung cấp cho những người mắc chứng tự kỷ chương trình đào tạo để chế tạo rô-bốt phần mềm. Đó là một nhiệm vụ mà mọi người đều chiến thắng. Nhân viên của AutonomyWorks có được các kỹ năng để cạnh tranh trong kỷ nguyên mới và khách hàng dentsu có được một số trường hợp sử dụng tự động hóa mới hấp dẫn.

Sự đa dạng trong suy nghĩ sẽ nhanh chóng thay đổi cách chúng ta làm việc.

Brian Klochkoff, Trưởng bộ phận Tự động hóa, dentsu

Chúng ta đang chuyển sang một thế giới mới và tương lai của công việc. Và tự động hóa sẽ đóng một vai trò quan trọng. Daniel kết luận bằng cách nhấn mạnh cách UiPath cam kết biến tương lai đó thành hiện thực. Và ông cảm ơn nhân viên vì đã làm cho UiPath trở thành một công ty tuyệt vời và là hiện thân của văn hóa và các giá trị sẽ duy trì nó trong tương lai.