Biến sự cường điệu về AI thành kết quả kinh doanh

Biến sự cường điệu về AI thành kết quả kinh doanh

2024-03-25 21:40:56 77

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mới nhất để thúc đẩy sự thay đổi mang tính chuyển đổi, kết quả cụ thể và các mô hình hoạt động mới nhằm phá vỡ thị trường và phát triển lợi nhuận. Họ đã sẵn sàng cho AI hoạt động và điều đó thực sự hiệu quả.

Tại Hội nghị thượng đỉnh AI, chúng ta đã thấy tự động hóa là chất xúc tác cho sự thành công của AI như thế nào. Tuy nhiên, với tư cách là người lãnh đạo doanh nghiệp, bạn cần nhiều hơn một hộp công cụ. Bạn cần có tầm nhìn, chiến lược và kỹ năng để sử dụng những công cụ đó một cách hiệu quả.

Như đã thảo luận với Rowan Curran, Nhà phân tích cấp cao tại Forrester, trong bài phát biểu khai mạc, các nhà lãnh đạo đang tìm cách đưa AI vào toàn doanh nghiệp phải lưu ý ba điều sau:

 • Bối cảnh kinh doanh

 • Truy cập vào một bộ mô hình đa dạng

 • Khả năng hành động

Và tất nhiên, niềm tin là nền tảng cho mọi thứ. Niềm tin khó có được từ khách hàng và dễ bị đánh mất, vì vậy các nhà lãnh đạo đang tìm cách khai thác AI phải tiến hành cẩn thận để đảm bảo họ không phản bội niềm tin của khách hàng. Đó là lý do tại sao niềm tin là nền tảng của UiPath và là nền tảng cho tất cả các thông báo tại Hội nghị thượng đỉnh AI.

Đây là những điểm rút ra quan trọng từ Hội nghị thượng đỉnh AI 2024—công thức để biến tiềm năng AI thành kết quả kinh doanh:

1. Cung cấp bối cảnh phù hợp cho các mô hình AI của bạn bằng nền tảng ngữ cảnh

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang tìm cách tận dụng các mô hình AI mới nhất có 'bộ não' mạnh mẽ cho hoạt động kinh doanh theo ý muốn với AI sáng tạo. Nhưng thiên tài không thể tồn tại trong chân không. AI sẽ không nâng cao lợi nhuận cho đến khi nó hiểu được doanh nghiệp và bối cảnh độc đáo.

Các doanh nghiệp cần tiếp cận một cách an toàn, đáng tin cậy và ít tốn công sức để sử dụng dữ liệu kinh doanh của mình với các mô hình AI.

Nền tảng bối cảnh UiPath giúp các doanh nghiệp đào tạo các mô hình AI tổng quát bằng cách cung cấp nền tảng cho bối cảnh kinh doanh khi người dùng gửi lời nhắc của họ. Chúng tôi thực hiện điều này thông qua thế hệ tăng cường truy xuất (RAG), một hệ thống trích xuất thông tin có liên quan từ một tập dữ liệu lớn, như cơ sở kiến ​​thức của công ty, sau đó sử dụng thông tin đó để tạo ra phản hồi chính xác và sâu sắc.

Nền tảng ngữ cảnh giúp dữ liệu sẵn sàng cho LLM bằng cách chuyển đổi nó sang định dạng được tối ưu hóa (các phần nhúng) có thể dễ dàng lập chỉ mục, tìm kiếm và đưa vào các lời nhắc để cải thiện các dự đoán tổng quát của AI. Phản hồi của AI sẽ chính xác hơn, theo từng miền cụ thể hơn và ít có xu hướng tạo ra kết quả sai lệch hơn, đôi khi được gọi là 'ảo giác'. Kết quả? Các mô hình đáng tin cậy hơn và giá trị lớn hơn từ các hoạt động tự động hóa do GenAI hỗ trợ.

Lớp tin cậy UiPath AI GenAI và nền tảng bối cảnh

2. Chọn và triển khai AI tốt nhất cho mọi nhiệm vụ

AI bao gồm một số lượng lớn các hệ thống và mô hình khác nhau. Các mô hình AI tổng hợp có mục đích chung như GPT-4 và Gemini gặp khó khăn trong việc đạt được hiệu suất và độ chính xác của các mô hình được đào tạo đặc biệt cho một nhiệm vụ cụ thể. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải nhận ra rằng không có một “mô hình AI nào thống trị tất cả”. Doanh nghiệp của họ sẽ cần tận dụng nhiều lựa chọn mô hình AI—loại tốt nhất trong phân khúc cho mọi nhiệm vụ—để phát huy hết tiềm năng của mình.

Hãy nghĩ theo cách này: đội ngũ kỹ thuật của bạn có thể đạt đẳng cấp thế giới, nhưng bạn có yêu cầu họ xử lý hóa đơn của công ty bạn không? Mỗi doanh nghiệp phải tận dụng sự kết hợp của các kỹ năng và năng lực khác nhau để đáp ứng mọi cơ sở và đạt được hiệu suất cao nhất. Họ phải có cách tiếp cận tương tự với AI. Trong bối cảnh này, UiPath cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào các mô hình AI chuyên dụng, mạnh mẽ phù hợp với thách thức của họ và các trường hợp sử dụng có giá trị nhất.

Đó là lý do tại sao chúng tôi giới thiệu LLM UiPath của mình:

 • UiPath DocPath sẽ giúp doanh nghiệp xử lý mọi tài liệu ngay lập tức, bao gồm cả dữ liệu và bảng dài và không có cấu trúc.

 • UiPath CommPath có thể xử lý các giao tiếp đa dạng, từ tin nhắn giao dịch đến các yêu cầu phức tạp chứa nhiều yêu cầu và ngôn ngữ theo ngữ cảnh cụ thể.

Kết hợp những gì tốt nhất của AI tổng hợp và AI chuyên dụng, dòng LLM của UiPath trao quyền cho các doanh nghiệp hiểu và xử lý bất kỳ tài liệu nào cũng như nhiều loại thông báo khác nhau. UiPath DocPath và CommPath cung cấp cho doanh nghiệp các công cụ mở rộng để tùy chỉnh mô hình AI theo yêu cầu chính xác của họ.

DocPath và CommPath chỉ là khởi đầu của LLM độc quyền của UiPath, nhưng chúng đã mang lại những lợi ích đáng kể:

 • Tăng độ chính xác của các mô hình được điều chỉnh cho các loại tài liệu và thông báo đa dạng. UiPath DocPath giúp giảm tỷ lệ lỗi 45-76% khi trích xuất dữ liệu và giảm 30-65% lỗi khi trích xuất từ ​​các bảng phức tạp, so với các mô hình AI tổng hợp dẫn đầu thị trường.

 • Tăng tốc thời gian đạt giá trị nhờ giảm nỗ lực đào tạo và cải thiện con người trong quá trình tinh chỉnh vòng lặp. UiPath CommPath giảm nỗ lực đào tạo từ 2-3 lần với cùng độ chính xác so với chú thích dữ liệu truyền thống. DocPath giúp giảm nỗ lực đào tạo gấp 10 lần, với một số trường hợp sử dụng không yêu cầu chú thích nào cả.

 • Kiểm soát doanh nghiệp nhờ khả năng bảo mật, tuân thủ và quản trị mạnh mẽ, kết hợp với các biện pháp bảo vệ vượt trội so với xử lý AI tổng quát.

Chúng tôi cũng đã tiết lộ nhiều trình kết nối AI tổng quát mới, cho phép các doanh nghiệp khai thác các mô hình AI tốt nhất cho nhu cầu của họ và áp dụng chúng vào hoạt động tự động hóa trên Nền tảng UiPath:

Trình kết nối UiPath GenAI bao gồm trình kết nối watsonx.ai mới

Trình kết nối của chúng tôi hỗ trợ khách hàng khai thác các khả năng GenAI mới nhất. Ví dụ: việc bổ sung tầm nhìn trong GPT-4V cho phép tự động hóa có thể phân tích và hành động dựa trên hình ảnh đầu vào. Và trình kết nối Unicorn của chúng tôi giúp truy cập dễ dàng vào mô hình văn bản tiên tiến nhất trong dòng PaLM, giúp tự động hóa các tác vụ phức tạp dựa trên ngôn ngữ và hội thoại.

Tham gia hội thảo trực tuyến Góc kết nối của chúng tôi để xem Dịch vụ tích hợp UiPath cho phép tích hợp AI liền mạch và nâng cao hiệu quả hoạt động như thế nào.

3. Trao cho AI của bạn sức mạnh để hành động và tạo ra tác động

Nếu AI là bộ não thì tự động hóa là cơ thể. Tự động hóa cung cấp cho AI khả năng tích hợp, dữ liệu, bối cảnh và quan trọng là khả năng thực hiện hành động trong doanh nghiệp. Để thực hiện các thay đổi và thực hiện thành công các quy trình kinh doanh chính, chúng cần phải đồng bộ hóa và làm việc cùng nhau.

UiPath không ngừng đổi mới để tìm ra những cách mới để tích hợp AI và tự động hóa. Tại Hội nghị thượng đỉnh AI của UiPath, chúng tôi rất tự hào thông báo rằng UiPath Autopilot™ dành cho Nhà phát triển và Người thử nghiệm sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi vào tháng 6.

UiPath Autopilot ™ là đối tác hoàn hảo để thúc đẩy quá trình tự động hóa được hỗ trợ bởi AI. Nó kết hợp AI tổng quát và AI chuyên dụng, trong một giao diện đàm thoại đơn giản, để nâng cao năng suất và dân chủ hóa quá trình tự động hóa trên toàn doanh nghiệp.

Trải nghiệm Autopilot dành cho nhà phát triển và người thử nghiệm nâng cao hiệu quả trong UiPath Studio, Ứng dụng và Bộ thử nghiệm. Với nó, các nhà phát triển và người thử nghiệm của bạn có thể:

 • Tạo tự động hóa, ứng dụng và biểu thức Visual Basic bằng ngôn ngữ đàm thoại đơn giản

 • Chuyển đổi các biểu mẫu giấy và PDF cũ sang các ứng dụng được hỗ trợ tự động hóa

 • Nhận hướng dẫn theo ngữ cảnh về 'hành động tốt nhất tiếp theo' khi bạn xây dựng quy trình tự động hóa

 • Tạo, tự động hóa và thu thập thông tin chi tiết từ các trường hợp thử nghiệm của bạn

Sự tiến bộ của UiPath Autopilot™ tiếp tục giúp việc sử dụng AI và tự động hóa trở nên dễ dàng và có tác động hơn trong toàn doanh nghiệp. Đó là công cụ hỗ trợ hoàn hảo, không chỉ cho tự động hóa được hỗ trợ bởi AI mà còn cả AI được hỗ trợ bởi tự động hóa.

Các mục yêu thích UiPath của tôi là Autopilot và tự động hóa được mã hóa, những tính năng này đã thay đổi cuộc chơi trong cách tôi tiếp cận các dự án tự động hóa. Đó không chỉ là việc đảm bảo độ tin cậy của các quy trình tự động mà còn là việc tạo niềm tin vào các giải pháp chúng tôi triển khai.”

Sai Kiran, UiPath MVP và Nhà phát triển tự động hóa cấp cao tại Cigniti

Biến tiềm năng AI thành hiện thực kinh doanh

Sự xuất hiện của AI thế hệ đại diện cho một sự thay đổi mô hình cho các doanh nghiệp. Không có cách nào để đặt thần đèn trở lại trong chai. Để tồn tại và phát triển, doanh nghiệp cần nhanh chóng thích ứng với thực tế mới và học cách khai thác toàn bộ tiềm năng của AI.

Nhưng bước đầu tiên là phải hiểu những hạn chế của công nghệ. AI có sẵn, có hiểu biết chung, rộng rãi về thế giới, hiệu suất của nó không đồng đều trong các nhiệm vụ khác nhau và nó không có khả năng kích hoạt bất kỳ hành động nào trong các doanh nghiệp lớn hoặc phức tạp.

Để tối đa hóa tiềm năng AI, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần xây dựng các mô hình phù hợp với bối cảnh kinh doanh của họ. Họ phải tích hợp AI với tự động hóa để cho phép nó hoạt động và tạo ra tác động. Và họ cần duy trì sự đa dạng của các mô hình chuyên biệt và tổng quát, đảm bảo họ có công cụ tốt nhất cho mọi nhiệm vụ.

UiPath cung cấp một nền tảng nơi tất cả những điều này có thể thực hiện được. Một nền tảng để biến sự cường điệu về AI thành hiện thực kinh doanh.