AI tại nơi làm việc: Biến tiềm năng của AI thành kết quả thực tế

AI tại nơi làm việc: Biến tiềm năng của AI thành kết quả thực tế

2023-10-15 20:11:36 126

Không có gì phải bàn cãi rằng năm 2023 là năm đột phá của Generative AI. Năm bắt đầu với tỷ lệ chấp nhận ChatGPT phá kỷ lục, đưa Gen AI vào các tiêu đề tin tức, các cuộc trò chuyện của C-Suite và các mệnh lệnh của hội đồng quản trị.

Bất chấp sự nhiệt tình dành cho AI, một bài báo ngày 16 tháng 7 năm 2023 trên tờ The Economist tuyên bố rằng hầu hết các nhà tuyển dụng đều chưa chuẩn bị cho AI. Bài báo (có tiêu đề phù hợp “Người sử dụng lao động của bạn (có thể) chưa chuẩn bị sẵn sàng cho trí tuệ nhân tạo”) tiếp tục giải thích việc thiếu sự chuẩn bị là tin xấu đối với cả thu nhập và nền kinh tế nói chung.

“Suy đoán về hậu quả của AI – đối với việc làm, năng suất và chất lượng cuộc sống – đang ở mức cao. Công nghệ này thật đáng kinh ngạc tuy nhiên tác động kinh tế của AI sẽ bị hạn chế trừ khi hàng triệu công ty bên ngoài áp dụng nó.”

Trước sự hoài nghi, lo lắng và thiếu chuẩn bị, các công ty sẽ mất bao lâu để tận dụng hết tiềm năng của AI?

Mặc dù bạn có thể sẵn sàng chờ đợi một vài năm nhưng đối thủ cạnh tranh của bạn có thể không.

Bài báo của tờ Economist cũng nêu rõ: “Các công ty nắm bắt công nghệ đang dần kéo xa khỏi đối thủ cạnh tranh”.

Trong một cuộc khảo sát gần đây với 800 nhân viên tri thức và 800 giám đốc C-Suite (500 người là CEO), 77% giám đốc điều hành trả lời rằng “AI đang phá vỡ chiến lược kinh doanh của họ” và 38% giám đốc điều hành cho biết “họ đang tiến hành tích hợp AI vào chiến lược kinh doanh của mình nhanh nhất có thể”.

Mặc dù các tổ chức trong các ngành đang tìm cách đầu tư thêm vào AI và mong muốn đưa nó vào sử dụng (ngay cả khi họ có thể chưa hoàn toàn chuẩn bị để làm điều đó), vẫn có một khoảng cách đáng kể giữa việc muốn triển khai AI và hiện thực hóa giá trị thực tế từ AI.

Làm thế nào các tổ chức có thể nhận ra giá trị thực sự từ AI bây giờ? Và thực sự khai thác được sức mạnh biến đổi của những tiến bộ AI?

Tự động hóa.

Tự động hóa là con đường tốt nhất để cung cấp bất kỳ thứ gì mà AI phát huy.

  1. Ý nghĩa của nó đối với tổ chức của bạn

Việc sử dụng tự động hóa để khai thác sức mạnh biến đổi của những tiến bộ AI ngày nay có ý nghĩa gì, chứ không phải 5 năm nữa? Việc khơi dậy các ý tưởng bằng cách sử dụng tự động hóa làm con đường để thực hiện bất kỳ ý tưởng AI nào có nghĩa là bạn có thể sử dụng AI để thực hiện bất kỳ ý tưởng hoặc sự đổi mới nào mà bạn có. Bạn sẽ tăng năng lực lực lượng lao động và tính linh hoạt để biến những ý tưởng lớn thành hiện thực.

Lấy Wesco làm ví dụ. Bằng cách thiết lập văn hóa phát triển công dân và tận dụng các sản phẩm UiPath như Automation Hub , Wesco đã tạo dựng được vị thế vững chắc để nhanh chóng đưa các ý tưởng liên quan đến AI từ lực lượng lao động của mình vào sản xuất.

Như đã đề cập trước đó, bài báo tháng 7 năm 2023 trên tờ The Economist cho biết có rất ít công ty ngoài Thung lũng Silicon sẵn sàng tạo ra tác động với AI. Wesco đã đặt tổ chức của họ vào tình thế trở thành một trong những trường hợp ngoại lệ. Thay vì cần tìm ra cách triển khai AI trong toàn tổ chức từ trên xuống, họ có thể dựa vào nhân viên để tự xác định nơi AI có thể giúp họ trong công việc. Bằng cách gặp gỡ nhân viên tại nơi họ làm việc thông qua trung tâm xuất sắc (CoE), họ có thể tận dụng các ý tưởng từ nhân viên kỹ thuật cũng như nhân viên không chuyên về kỹ thuật.

Kết quả? 60% ý tưởng tự động hóa có thể thực thi được đến từ các nhà phát triển công dân của Wesco.

  1. Chuyển đổi mọi khía cạnh của công việc

Khi tự động hóa cho phép bạn nhận ra giá trị thực sự từ AI, bạn sẽ có khả năng chuyển đổi vô số nhiệm vụ và nhiều quy trình trong toàn bộ công ty của mình. Kết quả? Tiết kiệm chi phí đáng kinh ngạc.

Một công ty phức tạp, hàng đầu thế giới như Intel có số lượng quy trình dường như vô hạn mà nó có thể tự động hóa. Một trong những nơi họ đã triển khai AI và tự động hóa là quá trình phân loại các lô hàng quốc tế tẻ nhạt. Kết quả thật đáng kinh ngạc—họ đã phân loại hơn 56.000 sản phẩm chỉ trong bốn tháng với độ chính xác hơn 99%. Trung tâm AI UiPath đã giúp họ kết hợp học máy với tự động hóa để hoàn thành công việc.

Giải phóng lực lượng lao động của bạn Sử dụng tự động hóa như một con đường để nhận ra giá trị đích thực từ AI mang lại lợi ích to lớn cho mỗi nhân viên của bạn: tăng nhanh năng suất, khơi dậy sự đổi mới và thúc đẩy thành tích của họ.

Bạn có thể thấy AI đang hoạt động tại Omega Healthcare. Bằng cách triển khai AI và tự động hóa trong toàn tổ chức của mình, Omega Healthcare đã nhận được những kết quả tốt đẹp cho nhân viên, nhà đầu tư và khách hàng của mình. Các nhà đầu tư đã giành chiến thắng nhờ năng suất của nhân viên tăng vọt, tăng 100%. Nhân viên đã tiết kiệm được 6.700 giờ mỗi tháng là thời gian dành cho việc trao đổi thư từ tẻ nhạt với khách hàng. Và khách hàng đã được phục vụ với độ chính xác của quy trình được cải thiện lên 99,5% và thời gian xử lý giảm 50%.

Tất cả đều có thể thực hiện được thông qua sự kết hợp giữa AI và tự động hóa, được hỗ trợ bởi khả năng hiểu tài liệu và Trung tâm hành động UiPath thông qua Nền tảng UiPath.

  • Làm khách hàng của bạn ấn tượng

Có, lợi ích của việc kết hợp tự động hóa và AI vượt ra ngoài phạm vi tổ chức nội bộ. Mọi cuộc gặp gỡ với khách hàng đều được nâng cao. Bạn sẽ mang lại tốc độ, khả năng phản hồi và cá nhân hóa cao hơn cho mọi tương tác.

Điểm (NPS) là một trong những cách phổ biến nhất để đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng—điểm càng cao thì thương hiệu càng được khách hàng đánh giá cao. Bằng cách sử dụng nhiều công cụ trên Nền tảng tự động hóa doanh nghiệp UiPath, bao gồm chatbot và khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, Flutter UK&I đã tăng NPS của mình từ 10 lên 40 và ngăn chặn việc tăng giá. Ngoài ra, họ còn có thể phục vụ khách hàng tốt hơn, trao quyền cho các đại lý xử lý các vấn đề leo thang và giảm tỷ lệ chuyển khoản của khách hàng từ 20% xuống chỉ còn 6%.

  1. Làm thế nào để nhận ra giá trị thực sự từ AI ngay hôm nay, không phải 5 năm nữa

UiPath kết hợp tính linh hoạt và tốc độ của tự động hóa doanh nghiệp với học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên cũng như các khả năng AI sáng tạo và AI chuyên dụng mới, mang lại sự chuyển đổi kinh doanh nhanh chóng cho kỷ nguyên AI mới này.

Hãy xem xét khả năng khai thác thông tin liên lạc mạnh mẽ có sẵn thông qua Nền tảng tự động hóa doanh nghiệp UiPath. Ban đầu được thành lập tại Trung tâm Nghiên cứu AI của Đại học London (UCL) nổi tiếng, khả năng khai thác thông tin liên lạc của chúng tôi vẫn dẫn đầu về học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và AI.