84% doanh nghiệp sẽ triển khai RPA trên quy mô toàn doanh nghiệp đến năm 2025

84% doanh nghiệp sẽ triển khai RPA trên quy mô toàn doanh nghiệp đến năm 2025

2022-10-03 09:35:59 129

UiPath đã công bố kết quả khảo sát tự động hóa IDC APJ 2022, tiết lộ rằng 84% doanh nghiệp sẽ mở rộng quy mô các sáng kiến tự động hóa quy trình robot (RPA) của họ hoặc đạt được triển khai RPA trên toàn doanh nghiệp vào năm 2025. Cuộc khảo sát cũng nhấn mạnh rằng 90% tổ chức Ấn Độ hiện nay chưa có chương trình RPA cho toàn doanh nghiệp mặc dù nhận thức được tầm quan trọng và lợi ích.

Cuộc khảo sát đã thăm dò ý kiến các tổ chức ở 9 quốc gia trên khắp Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản, bao gồm Úc, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan. Nó kiểm tra mức độ trưởng thành của tự động hóa đối với các tổ chức APJ và cách các doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô tự động hóa để đạt được kết quả tăng trưởng kinh doanh. Về cơ bản, 88% các tổ chức Ấn Độ đồng ý rằng tự động hóa sẽ là một yêu cầu quan trọng đối với sự xuất sắc của doanh nghiệp, trải nghiệm khách hàng và cạnh tranh thành công trong vòng 3 năm tới.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp APJ đang ngày càng thừa nhận vai trò quan trọng của tự động hóa trong việc giải quyết các điểm khó của họ và thúc đẩy tăng trưởng trên toàn khu vực, trong bối cảnh môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt và môi trường kinh tế vĩ mô hỗn loạn. Trong khi việc nâng cao hiệu quả hoạt động và nâng cao trải nghiệm khách hàng là điều quan trọng hàng đầu để tận dụng tự động hóa, nhiều tổ chức cũng tin rằng tự động hóa là một con đường hướng tới việc đáp ứng các mục tiêu về tính bền vững và ESG, đây sẽ là một trò chơi cho sự tin cậy của doanh nghiệp. Tuy nhiên mặc dù đảm bảo những lợi ích chưa từng có này, hầu hết các doanh nghiệp đã chậm chạp trong việc triển khai chương trình tự động hóa toàn doanh nghiệp do vô số thách thức chưa thể giải quyết, bao gồm tìm kiếm kỹ năng và tài năng tự động hóa, xác định phần mềm tự động hóa phù hợp và đảm bảo an toàn và quản trị mạnh mẽ.