6 xu hướng chuyển dịch tự động hóa 2023

6 xu hướng chuyển dịch tự động hóa 2023

2022-12-03 10:27:27 150

Xu hướng 1

 

Các doanh nghiệp tăng cường tự động hóa để chống lại áp lực lao động và lạm phát ngày càng tăng

 

Từ việc giảm chi phí đến thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu, tự động hóa giúp các nhà điều hành giải quyết những thách thức khó khăn về tài chính.

Với thị trường lao động eo hẹp nhất kể từ Thế chiến thứ hai và lạm phát ở mức cao nhất trong 40 năm, các tổ chức ngày nay phải đối mặt với những thách thức kinh tế từ mọi hướng. May mắn thay, tự động hóa mang lại một hướng đi mới, nhanh chóng, hiệu quả mà ngày càng có nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp áp dụng.

Xử lý tình trạng thiếu lao động ngày nay. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy 60% giám đốc điều hành đang gặp khó khăn trong việc đảm nhận các vai trò chủ chốt trong doanh nghiệp của họ. Tự động hóa có thể giúp ích trên nhiều mặt: Bằng cách mở rộng các nỗ lực tự động hóa, các tổ chức có thể nâng cao năng suất của những người lao động mà họ có — đồng thời tạo ra một môi trường làm việc hấp dẫn hơn để thu hút (và giữ chân) những nhân tài hàng đầu.

Và sau đó là lạm phát. Với mức lãi suất cao tới 9,1% vào năm 2022 - và được dự đoán sẽ là mối quan tâm tiếp tục trong những năm tới - các nhà điều hành đang nhận ra cách tốt nhất để đánh bại lạm phát là tự động hóa.

32% đang có kế hoạch tập trung vào việc tối ưu hóa chi phí trong những năm tới; 22% sẽ tìm cách cải thiện quy trình của họ.

Trong cả hai trường hợp, tự động hóa có thể giúp các nhóm làm được nhiều việc hơn với cùng một nguồn lực.

 

Xu hướng 2

 

Các CIO kỹ thuật số nâng cao vai trò của họ — và tăng cường tự động hóa để đáp ứng các mục tiêu mới

 

Các CIO đang xây dựng một nền tảng mới tập trung vào giải pháp số cho sự phát triển trong toàn doanh nghiệp — và tự động hóa là chìa khóa cho các kế hoạch của họ.

Ngày nay, thành công chuyển đổi số và thành công trong kinh doanh là song hành - một tổ chức chỉ tốt khi có khả năng tận dụng tối đa công nghệ. Do đó, CIO đang chuyển dịch sang phụ trách các sáng kiến ​​trong toàn bộ doanh nghiệp.

Theo truyền thống, vai trò chính của CNTT là “turn on the light” — các hoạt động hàng ngày và bảo trì được ưu tiên hơn so với cải tiến mới. Tuy nhiên, các công nghệ tiên tiến giúp CIO chủ động xác định và triển khai các cách thức mới để đạt được các mục tiêu của công ty một cách thông minh hơn, nhanh hơn và tốt hơn.

Trong toàn doanh nghiệp, các CIO đang phát triển các chiến lược và khuôn khổ để cải thiện chi phí, hợp lý hóa quy trình làm việc, tái tạo kinh nghiệm và giới thiệu các cơ hội kinh doanh mới. An ninh mạng, Cloud, dữ liệu, AI — đây là những lĩnh vực chính mà họ đã và đang đầu tư để đưa những lợi ích đó ra ánh sáng. Giờ đây, các CIO đang phát hiện ra rằng tự động hóa là công cụ cốt lõi mới trong kho vũ khí của họ — không chỉ mang lại lợi ích riêng mà còn cải thiện những công cụ khác theo ý mình.

Với việc tự động hóa hỗ trợ các chiến lược và cơ sở hạ tầng, các CIO đang khám phá nhiều Giá trị hơn và chuyển đổi tổng thể nhanh hơn, toàn diện hơn.

 

Xu hướng 3

 

Process Mining và Automation test trở thành “must have” trong việc thúc đẩy quá trình tự động hóa trong toàn doanh nghiệp.

 

Các khả năng liên tục được hỗ trợ bởi tự động hóa giúp các tổ chức tìm ra những cách mới để tự động hóa — và làm cho việc tự động hóa hoạt động tốt hơn bao giờ hết.

Tại thời điểm này, hầu hết mọi quy trình đều có thể được cải thiện bằng cách tự động hóa. Nhưng điều đó có nghĩa là tìm kiếm và thử nghiệm tất cả các quy trình đó — tự động hóa có hai lĩnh vực thực sự có thể giúp ích.

Ngày nay, các công cụ khám phá tự động mới như khai thác quy trình và khai thác tác vụ áp dụng AI nâng cao vào nhật ký hệ thống và mô hình làm việc của người dùng, xác định các nút thắt cổ chai, sự kém hiệu quả và cơ hội cải thiện trên toàn bộ hệ thống, quy trình làm việc và các phòng ban. Sau đó, dữ liệu quan trọng này có thể được sử dụng để tạo các quy trình mới hoặc có giá trị hơn — ngay cả trước khi bạn tự động hóa chúng.

Tuy nhiên, chỉ xây dựng hệ thống tự động là chưa đủ — bạn cần đảm bảo chúng hoạt động đáng tin cậy, cải thiện khi bạn tiếp tục. Tuy nhiên, loại phạm vi thử nghiệm đó có thể khó theo kịp trên quy mô lớn, nếu bạn đang thử nghiệm theo cách thủ công.

May mắn thay, kiểm tra tự động hiện có thể nhanh chóng, kiểm tra kỹ lưỡng các ứng dụng và tự động — trong quá trình sản xuất, trước khi triển khai và trực tiếp — giúp bạn cải thiện chất lượng, độ ổn định, khả năng phục hồi và hiệu suất của chúng.

Kết hợp với nhau, hai khả năng này giúp phát triển và đẩy nhanh quá trình tự động hóa trong doanh nghiệp của bạn, đồng thời tăng tác động và giá trị tổng thể của nó

 

Xu hướng 4

 

Low code trở thành ưu tiên hàng đầu để đưa tự động hóa và trí tuệ nhân tạo đến tay của nhiều người hơn.

 

Các công cụ dễ sử dụng giúp cho cả những người có nhiều kinh nghiệm và những người mới tiếp cận công nghệ làm được nhiều việc hơn.

 

Tất cả các doanh nghiệp có thể đều đồng ý rằng tự động hóa, AI, phân tích dữ liệu mang lại lợi thế cho doanh nghiệp của họ.

 

Tuy nhiên việc nhiều người dùng chưa có kỹ năng để làm việc với các công cụ này, tạo thêm gánh nặng cho CNTT, lập trình viên, các kỹ sư khoa học dữ liệu khi họ cố gắng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

 

Tin tốt là các nền tảng ngày nay cung cấp các khả năng low-code hoặc no-code nghĩa là khả năng làm việc với các giao diện hình ảnh kéo thả đơn giản thay vì lập trình phức tạp.

 

Giờ đây, người dùng ở mọi cấp độ có thể nhanh chóng, dễ dàng tạo thêm các ứng dụng, mô hình dữ liệu và tự động hóa độc đáo mà họ (và doanh nghiệp của họ) cần.

 

Ví dụ: với low code, người dùng doanh nghiệp không quen thuộc với phân tích vẫn có thể khai thác kiến ​​thức và chuyên môn độc đáo của họ để đào tạo cho các mô hình AI tinh vi nhằm giải quyết những thách thức riêng của họ — tự động hóa xử lý dữ liệu, phản hồi các truy vấn phổ biến nhất và đưa ra quyết định cho họ.

 

Trong khi đó, các bộ phận CNTT ngày càng nhận được nhiều yêu cầu về việc tạo ra các ứng dụng tùy chỉnh giúp người dùng làm việc trên các công nghệ và hệ thống khác nhau. Các công cụ phát triển low code giúp cho họ bỏ qua việc viết mã thủ công tốn thời gian và có được thành phẩm sớm hơn.

 

Xu hướng 5

 

Những cải tiến mới do AI hỗ trợ sẽ thúc đẩy mở rộng tự động hóa nhanh hơn

 

Từ lắng nghe truyền thông đến xử lý ngôn ngữ tự nhiên đến xử lý tài liệu thông minh, tự động hóa và trí tuệ nhân tạo đang giải quyết những công việc hoàn toàn mới.

 

RPA + AI tạo nên sự kết hợp mạnh mẽ mở ra ngày càng nhiều năng lực từ đó tạo ra các giá trị mới.

 

Chúng ta đã đề cập đến Process Mining, Automation test và tạo ứng dụng low code nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu.

 

Lắng nghe truyền thông có thể trích xuất nội dung phi cấu trúc trong các tin nhắn, email, cuộc gọi, cuộc trò chuyện, tickets và chuyển nó thành dữ liệu khả thi được sử dụng để đào tạo các mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Và từ đó những model này mở ra cơ hội tự động hóa vô hạn. Hàng triệu email có thể được xử lý với định tuyến không chạm. Các câu hỏi và yêu cầu phổ biến được xử lý tự động.Và thông tin insight khách hàng được thu thập trên suốt quãng đường.

 

Các cải tiến được thúc đẩy bởi NLP cũng cho phép xử lý tài liệu thông minh giúp giải quyết nhiều hơn các công việc giấy tờ thủ công hàng ngày. Robot có thể đọc hiểu nhiều loại tài liệu khác nhau cho dù tài liệu đó ở một mẫu khác, viết tay hay thậm chí scan lệch hoặc không chính xác.

 

Xu hướng 6

 

Hoàn thiện các kỹ năng số trở thành vấn đề nóng bỏng tiếp theo đối với các nhà lãnh đạo Nhân sự và CNTT.

 

Khi tự động hóa thay đổi bản chất công việc, doanh nghiệp của bạn cũng sẽ cần thay đổi — với những vai trò mới, chuyên môn mới và một tư duy mới.

Tự động hóa toàn diện mang lại rất nhiều giá trị nhưng cũng đòi hỏi sự thay đổi nhiều nhất — không chỉ đối với công nghệ hoặc quy trình, mà còn đối với văn hóa và cấu trúc của tổ chức.

Các vai trò cũ sẽ biến mất. Những cái mới sẽ thế chỗ. Và mọi thành viên trong nhóm sẽ cần các kỹ năng mới lấy kỹ thuật số làm trung tâm. Nhân sự và CNTT sẽ cần phải làm việc cùng nhau để tìm kiếm, đào tạo và nâng cao kỹ năng của lực lượng lao động mới này — ít tập trung hơn vào các công việc lặp đi lặp lại, và tập trung nhiều hơn vào các công việc mang lại giá trị lớn từ các nỗ lực tự động hóa.

Các lãnh đạo có thể làm gì để lấp đầy khoảng trống kỹ năng ngày càng tăng này và trao quyền cho các nhóm để làm được nhiều việc hơn? May mắn thay, một nền tảng tự động hóa phù hợp có thể giúp một tay.

 

Kết thúc

 

Lựa chọn đúng đối tác để đồng hành cùng bạn trên con đường tiến tới tự động hóa “full value”

 

Giờ bạn đã hiểu rõ hơn về tự động hóa đang hướng tới đâu, đã đến lúc thực hiện các bước tiếp theo trong hành trình của bạn.

 

Việc khai thác toàn bộ lợi ích của tự động hóa sẽ đòi hỏi sự chuyển đổi thực sự từ phía bạn — và một đối tác thực sự để giúp bạn trong suốt chặng đường. Đó là lúc Nền tảng Tự động hóa Doanh nghiệp UiPath ra đời — một giải pháp toàn diện có thể giúp bạn nâng tầm tự động hóa lên một cấp chiến lược, có giá trị hơn trong toàn bộ doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng công nghệ tự động hóa tiên tiến của UiPath hoàn toàn khác biệt, giúp bạn tự động hóa nhiều hơn, hiệu quả hơn và đưa đến tay của nhiều người dùng hơn. Cuối cùng, giúp bạn tăng trưởng nhanh hơn, lợi ích nhiều hơn; tiết kiệm chi phí hơn và trải nghiệm tốt hơn cho cả khách hàng và nhân viên; và những cơ hội kinh doanh hoàn toàn mới xuất hiện.

Tuy nhiên, bước đầu tiên để tự động hóa tốt hơn là thay đổi tư duy của bạn — và chúng tôi sẵn sàng giúp bạn tiến về phía trước với một giải pháp chiến lược.