6 bước để tự động hóa quy trình kế toán của bạn

6 bước để tự động hóa quy trình kế toán của bạn

2022-11-16 21:59:06 458

Các quy trình kế toán thủ công nổi tiếng là tốn nhiều thời gian. Bằng cách dựa vào bảng tính để xử lý các hoạt động tài chính cốt lõi như tài khoản phải trả, tính lương và tuân thủ thuế, các nhiệm vụ có thể được hoàn thành trong vài giây hoặc vài phút có thể mất vài giờ hoặc thậm chí vài ngày. Hơn nữa, mọi bước trong quy trình thủ công đều dễ xảy ra lỗi do con người, điều này có thể dẫn đến chi phí bổ sung, sự chậm trễ và thất vọng.

Nhập tự động hóa quy trình kế toán (APA). Bằng cách tự động hóa các hoạt động kế toán thiết yếu bằng phần mềm, các doanh nghiệp có thể tăng tốc đáng kể quy trình của mình trong khi giảm đáng kể nguy cơ mắc lỗi do con người gây ra. Bài viết này giải thích những chi tiết và đặc điểm của APA, bao gồm các lợi ích của nó, nhiệm vụ nào cần tự động hóa trước tiên và cách các giải pháp dựa trên đám mây mang lại cấp độ mới về tốc độ, độ chính xác và bảo mật cho các hoạt động kế toán.

Tự động hóa quy trình kế toán là gì?

Tự động hóa quy trình kế toán liên quan đến việc sử dụng các giải pháp phần mềm để tự động hóa các nhiệm vụ tài chính và kế toán. Các doanh nghiệp ngày càng áp dụng APA để thay thế các quy trình kế toán truyền thống dựa vào bảng tính và phân chia thủ công giữa các bên liên quan là con người, cả hai đều kém hiệu quả và chính xác hơn.

Bài học rút ra chính

Tự động hóa quy trình kế toán (APA) liên quan đến việc sử dụng phần mềm để tự động hóa các hoạt động kế toán, đặc biệt là các nhiệm vụ tốn thời gian và tẻ nhạt dễ xảy ra sai sót do con người gây ra.
Các lợi ích của APA bao gồm quy trình kế toán nhanh hơn, giảm chi phí vận hành, cải thiện khả năng mở rộng và quản trị và toàn vẹn dữ liệu mạnh mẽ hơn.
Các nhiệm vụ kế toán có thể được tự động hóa ngày nay bao gồm các khoản phải trả và phải thu, bảng lương, quản lý chi phí và đóng tài chính hàng tháng và mua sắm.
Giải thích về tự động hóa quy trình kế toán
Tự động hóa quy trình kế toán có nhiều trường hợp sử dụng. Nó có thể được sử dụng để nâng cao các quy trình, từ báo cáo hàng tháng và tài chính gần chi phí, lập hóa đơn và thanh toán cho nhà cung cấp. Nó hoạt động bằng cách thay thế việc lưu trữ hồ sơ thủ công và chia sẻ thông tin trong bảng tính bằng một phương pháp tự động đòi hỏi sự can thiệp của con người ít hơn nhiều - và trong nhiều trường hợp là không.

Hãy xem xét trường hợp các khoản phải trả, một hoạt động tài chính cốt lõi quyết định cách thức và thời điểm các doanh nghiệp thanh toán hóa đơn cho nhà cung cấp của họ. Khi một công ty phát triển, nó có nhiều khoản thanh toán hơn để quản lý, do đó làm cho các quy trình thanh toán các khoản phải trả của công ty trở nên phức tạp hơn. Thay vì đạt đến mức độ phức tạp dẫn đến thanh toán chậm hoặc bị bỏ lỡ và mối quan hệ căng thẳng với nhà cung cấp, doanh nghiệp có thể tự động hóa với APA, làm cho quy trình hiệu quả hơn và có thể mở rộng.

Cũng cần phân biệt giữa tự động hóa quy trình kế toán và một công nghệ tự động hóa phổ biến khác, tự động hóa quy trình bằng robot (RPA). RPA liên quan đến việc sử dụng các chương trình phần mềm để hoàn thành các quy trình kinh doanh đơn giản và lặp đi lặp lại, như xử lý hóa đơn. APA còn tiến xa hơn nữa, chuyển đổi các quy trình kế toán từ đầu đến cuối bằng cách thay thế các tác vụ thủ công riêng biệt bằng quy trình làm việc kỹ thuật số tích hợp.

Lợi ích của Tự động hóa Quy trình Kế toán
Tự động hóa quy trình kế toán dẫn đến việc hoàn thành các nhiệm vụ kế toán nhanh hơn, trơn tru hơn và chính xác hơn. Đổi lại, quy trình hiệu quả hơn này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và khách hàng của doanh nghiệp, tất cả đều góp phần cải thiện lợi nhuận của công ty. Dưới đây là một số lợi thế lớn nhất của APA.

Tiết kiệm thời gian chính.
Tiết kiệm thời gian là một trong những động lực chính cho quá trình tự động hóa. Các nhiệm vụ kế toán như đối chiếu ngân hàng và báo cáo hàng quý thường yêu cầu các chuyên gia tài chính kiểm tra và sao chép khối lượng lớn dữ liệu trên nhiều hệ thống, đây là một cách làm việc lâu dài và dễ xảy ra sai sót. Với APA, dữ liệu kế toán được tự động xác minh và di chuyển giữa các hệ thống, giúp nhóm tài chính không phải dành quá nhiều giờ cho các công việc tẻ nhạt.

Giảm chi phí vận hành.
Quy trình kế toán tự động nhanh hơn và ít cần sự can thiệp của con người hơn. Điều đó làm cho chúng tiết kiệm chi phí hơn về hầu hết mọi cách. Lấy trường hợp các khoản phải thu. Theo Trung tâm Năng suất và Chất lượng Hoa Kỳ (APQC), chi phí lập hóa đơn cho khách hàng giảm xuống còn 2 đô la cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả cao, so với 9 đô la cho mỗi hóa đơn cho những doanh nghiệp hoạt động kém nhất.

Chất lượng dữ liệu tốt hơn và tính toàn vẹn.
Việc nhập dữ liệu thủ công thường dẫn đến sai lầm, tần suất này ngày càng tăng khi doanh nghiệp và nhu cầu kế toán của nó phát triển. Đây là một lý do khác tại sao tự động hóa có thể là một công cụ vô giá. Với APA, các nhóm tài chính có thể ghi lại, thay đổi và cập nhật hàng nghìn điểm dữ liệu cùng một lúc với rủi ro tối thiểu về việc dữ liệu đó bị mất hoặc bị xâm phạm.

Phê duyệt tài liệu được sắp xếp hợp lý.
Tương tự như vậy, các tài liệu như đơn đặt hàng và hợp đồng nhà cung cấp được tự động tải lên và giúp các bên liên quan có thể truy cập được, loại bỏ các tắc nghẽn trong quá trình phê duyệt.

Mối quan hệ kinh doanh lành mạnh hơn.
Hóa đơn bị xử lý sai và thanh toán chậm có thể làm căng thẳng mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng và nhà cung cấp của họ. APA đẩy nhanh toàn bộ chu kỳ mua hàng để trả cho sự hài lòng của tất cả các bên.

Đảm bảo tuân thủ và quản trị.
Phần mềm APA tự động kiểm tra trước các tờ khai thuế, tạo báo cáo tài chính và cập nhật tài liệu thuế phù hợp với các yêu cầu và tỷ lệ quy định của khu vực. Phần mềm không chỉ hợp lý hóa các quy trình mà còn đảm bảo chúng chính xác và tuân thủ hơn. Trong khi đó, khả năng hiển thị và tính toàn vẹn của dữ liệu được cải thiện sẽ cải thiện khả năng quản trị đồng thời giảm bớt áp lực lên các nhóm kế toán giám sát việc tuân thủ.

Hạn chế của tự động hóa quy trình kế toán
Như với bất kỳ công nghệ mới nào, tự động hóa quy trình kế toán có thể đưa ra những thách thức, đặc biệt nếu nó không được triển khai đúng cách. Dưới đây là ba điều đáng xem xét:

Nhân viên nâng cao tay nghề.
Làm việc với công nghệ mới đương nhiên đòi hỏi các nhóm kế toán phải học cách áp dụng chính xác phần mềm APA. Nâng cao kỹ năng có thể đòi hỏi sự kiên nhẫn vì mọi nhân viên sẽ có mức độ thoải mái khác nhau khi sử dụng công nghệ và dựa vào các quy trình được máy tính hóa để xử lý các nhiệm vụ kế toán mà họ đã hoàn thành trước đó theo cách thủ công.

Quy trình làm việc cần cập nhật.
Một quy trình làm việc tự động được xác định rõ ràng có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu, nhưng quy trình làm việc kém thích nghi hoặc chưa được kiểm tra đầy đủ, có thể dẫn đến hỗn loạn và sai sót kế toán trên quy mô lớn. Kiểm tra, lặp lại và hoàn thiện quy trình làm việc APA là chìa khóa để tránh các vấn đề.

Thay đổi cách quản lý.
Khả năng chống lại sự thay đổi là một đặc điểm chung của con người và đội ngũ kế toán không phải là miễn nhiễm. Họ phải được khuyến khích, hỗ trợ và cung cấp các nguồn lực cần thiết để tìm hiểu cách tự động hóa sẽ giúp công việc của họ dễ dàng hơn, để họ có thể nắm bắt APA và tích hợp việc sử dụng tự động hóa trong công việc hàng ngày của họ.

7 nhiệm vụ kế toán Doanh nghiệp của bạn có thể tự động hóa ngay bây giờ


Mọi doanh nghiệp đều bắt đầu từ một vị trí khác nhau và áp dụng APA theo tốc độ riêng của mình. Một số công ty sẽ chọn tự động hóa nhiều quy trình cùng một lúc trong khi những công ty khác sẽ tiến hành một cách có hệ thống hơn, tự động hóa từng nhiệm vụ một theo thứ tự ưu tiên. Dưới đây là bảy nhiệm vụ kế toán mà mọi công ty có thể bắt đầu tự động hóa ngay hôm nay.

Các khoản phải trả.
Tự động hóa AP đơn giản hóa các quy trình thanh toán trên diện rộng. Nó giúp các nhóm kế toán theo dõi ngày đến hạn của hóa đơn tốt hơn và đảm bảo việc thanh toán các hóa đơn của nhà cung cấp đúng hạn. Hơn nữa, APA giảm thiểu rủi ro bị trượt hóa đơn gian lận, gắn cờ bất kỳ hệ thống nào mà hệ thống cho là đáng ngờ hoặc có vấn đề.

Những tài khoản có thể nhận được.
Tự động hóa AR giúp các công ty quản lý dòng tiền của họ, cải thiện độ chính xác của hóa đơn và giảm chi phí xử lý đáng kể. Cơ hội để tự động hóa tồn tại trong suốt quy trình AR, từ việc lập lịch gửi hóa đơn đến việc thu thập các khoản thanh toán quá hạn.

Lương bổng.
Tính lương thủ công là một tiêu tốn thời gian lớn đối với các công ty có nguồn lực kế toán hạn chế, đặc biệt là khi họ phát triển và yêu cầu đối với đội ngũ kế toán của họ tăng lên. Tự động hóa quy trình trả lương giúp đảm bảo nhân viên được trả lương đúng hạn và một nhóm làm việc quá sức không bao giờ bỏ sót việc nộp bất kỳ biểu mẫu trả lương quan trọng nào.

Kết thúc tài chính cuối tháng.
Quá trình chốt tài chính cuối tháng là một nhiệm vụ kinh doanh thiết yếu, nhưng nó cũng có thể là một trong những nhiệm vụ căng thẳng nhất đối với nhóm tài chính. Các kế toán đang chịu áp lực ngày càng lớn để hoàn thành các kết quả hàng tháng của họ nhanh hơn, điều này chắc chắn dẫn đến các quy trình gấp rút và các câu hỏi xung quanh tính hợp lệ của kết quả cuối tháng. Việc tự động hóa kết quả hàng tháng làm giảm bớt nhiều áp lực liên quan đến tốc độ và độ chính xác của dữ liệu, giúp các nhóm kế toán cung cấp kết quả nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Tạp vụ.
Việc mua sắm hàng hóa và dịch vụ từ các nhà cung cấp bên ngoài theo truyền thống thường bao gồm rất nhiều thủ tục giấy tờ, tất cả đều phải được nhiều bên liên quan xem xét và xử lý thủ công. Bằng cách tự động hóa các quy trình mua sắm như quản lý đơn đặt hàng, các công ty có thể cắt giảm đáng kể thời gian và chi phí từ quy trình mua sắm của họ mà không làm mất đi tính toàn vẹn của quy trình hoặc ảnh hưởng đến mối quan hệ với nhà cung cấp của họ.

Báo cáo chi tiêu.
Báo cáo chi phí là một điều ác cần thiết. Tại nhiều công ty, nhân viên vẫn cần in các báo cáo chi phí của họ dưới dạng bảng tính, biên lai ghim vào các biểu mẫu theo cách thủ công và gửi toàn bộ gói cho kế toán phê duyệt. Báo cáo chi phí tự động cho phép nhân viên điền kỹ thuật số và chia sẻ chi phí của họ với kế toán, giảm bớt gánh nặng hành chính và chồng chất giấy tờ cho tất cả các bên.

Quy trình đặt hàng bán hàng.
Một quy trình đặt hàng bán hàng rõ ràng là chìa khóa để đảm bảo đơn đặt hàng của khách hàng được hoàn thành và vận chuyển đúng thời gian với mức giá phù hợp. Phần mềm tự động hóa cho phép các doanh nghiệp mã hóa mọi bước trong quy trình đặt hàng bán hàng của họ, đảm bảo chúng luôn đáp ứng

 

6 bước để tự động hóa quy trình kế toán của bạn


Tự động hóa các quy trình kế toán không đơn giản như chỉ mua phần mềm APA. Nó đòi hỏi một cách tiếp cận có phương pháp bắt đầu bằng việc hiểu các nhiệm vụ cần được tự động hóa, chia nhỏ chúng ra từng bước và điều chỉnh quy trình làm việc thủ công theo cách thức hoạt động của phần mềm APA. Nó cũng liên quan đến việc kiểm tra để đảm bảo các quy trình làm việc tự động hoạt động như dự định. Dưới đây là sáu bước doanh nghiệp có thể thực hiện để tự động hóa quy trình kế toán của họ.

Bước 1: Phân tích các quy trình kế toán hiện hành.
Nhiều, nhưng không phải tất cả, các quy trình kế toán có thể được tự động hóa. Các ứng cử viên tốt nhất cho tự động hóa là các công việc yêu cầu nhân viên làm công việc thường xuyên, lặp đi lặp lại, liên quan đến ít kết nối giữa các cá nhân và không có hoặc không có sự sáng tạo. Mục đích của tự động hóa là tăng tốc độ và hiệu quả để giúp các nhóm kế toán chứ không phải thay thế họ hoàn toàn.

Bước 2: Đánh giá các công nghệ hiện có.
APA là một cách tiếp cận dựa trên phần mềm. Cách tiếp cận tự động hóa tốt nhất cho một doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào các công nghệ kế toán và ứng dụng phần mềm hiện có của nó, cho dù các hệ thống này đã nói chuyện với nhau hay cần được tích hợp. Trong trường hợp thứ hai, các giải pháp APA dựa trên đám mây là một lựa chọn phổ biến hợp nhất các hệ thống tài chính và kế toán của một công ty trên một nền tảng duy nhất, nơi dữ liệu được tạo, chia sẻ và xử lý bằng một ngôn ngữ chung.

Bước 3: Chỉ định chủ dự án.
Các quy trình tự động chỉ chạy trên phần mềm, nhưng điều quan trọng vẫn là phải có một con người giám sát quy trình làm việc của APA để đảm bảo mọi thứ chạy trơn tru và khắc phục sự cố trong những trường hợp hiếm hoi mà chúng phát sinh. Ví dụ: phần mềm không tuân theo các quy tắc do người dùng hoặc quản trị viên công ty đặt ra và những quy tắc đó có thể gây ra sự không chính xác trong bảng lương, dẫn đến việc thanh toán chậm. Chủ dự án có thể phát hiện và giải quyết vấn đề đó trước khi nó ảnh hưởng đến nhân viên, hoặc ít nhất là giảm thiểu tác động bằng cách khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng.

Bước 4: Tạo và ghi lại quy trình công việc hiện tại.
Mục tiêu của APA là đơn giản hóa các quy trình công việc hiện tại và làm cho chúng hiệu quả hơn, và cách tốt nhất để làm điều đó là tìm kiếm cơ hội để hợp lý hóa các quy trình. Bằng cách chia nhỏ quy trình công việc hiện tại ở cấp độ chi tiết, các doanh nghiệp sau đó sẽ thấy chúng có thể được cải thiện ở đâu và cách tạo lại nhiệm vụ tốt nhất bằng giải pháp APA.

Bước 5: Tự động hóa dựa trên quy trình làm việc đã cập nhật.
Mọi quy trình làm việc trong một doanh nghiệp có thể được chia thành ba phần: kích hoạt, hành động và kết quả. Khi tự động hóa quy trình công việc, điều quan trọng là phải diễn tả ba phần này ở cấp độ chi tiết để đảm bảo chúng luôn mang lại kết quả dự kiến.

Ví dụ: hãy xem xét một quy trình công việc đơn giản trong chuỗi phê duyệt đơn đặt hàng (PO). Một yếu tố kích hoạt có thể là việc gửi một PO mới từ người quản lý mua sắm của bạn. Trình kích hoạt đó đến lượt nó sẽ thiết lập một hành động, chẳng hạn như một email tự động gửi cho bên liên quan có liên quan trong doanh nghiệp của bạn rằng PO đã sẵn sàng để phê duyệt. Kết quả mong muốn là một PO được chấp thuận.

Bước 6: Kiểm tra và lặp lại.
Để đảm bảo rằng quy trình làm việc tự động mang lại kết quả dự kiến ​​một cách nhất quán, các doanh nghiệp có thể thử nghiệm và lặp lại. Một lần chạy thử nghiệm có thể là đủ, nhưng thông thường bạn phải thử nghiệm và lặp lại một vài lần để ủi phẳng các nếp nhăn, đặc biệt là khi điều chỉnh quy trình làm việc thủ công cho phần mềm tự động hóa.

 

Ví dụ về Quy trình công việc của Quy trình Kế toán


Quy trình công việc kế toán mô tả trình tự của các nhiệm vụ liên quan đến một quy trình kế toán cụ thể, có thể là quản lý chi phí, lập hóa đơn hoặc tuyển dụng nhân viên. Quy trình làm việc giúp các nhà quản lý tài chính tổ chức, chuẩn hóa và theo dõi các quy trình này, đồng thời phân công trách nhiệm rõ ràng cho nhóm của họ.

Hãy xem xét quy trình quản lý chi phí, quy trình này phác thảo rõ ràng con đường mà biên lai chi phí thực hiện từ thời điểm một nhân viên nộp nó vào hệ thống quản lý chi phí của họ cho đến thời điểm họ được hoàn trả. Ngay cả quy trình kế toán tương đối đơn giản này cũng có thể được chia nhỏ thành hơn 10 bước:

Nhân viên thu thập hồ sơ.
Nhân viên thu thập biên lai, bảng sao kê thẻ tín dụng, hóa đơn và bất kỳ tài liệu nào khác chứng minh giao dịch mua đã được thực hiện.

Nhân viên tạo báo cáo.
Báo cáo chi phí là tài liệu chính mà nhân viên sử dụng để yêu cầu chi phí của họ. Chúng thường được nộp hàng tháng.

Báo cáo được gửi để phê duyệt ban đầu.
Sau khi được gửi, báo cáo chi phí của nhân viên trước tiên được xác nhận bởi người giám sát trực tiếp của người đó và nhóm kế toán của công ty.

Người phê duyệt cấp cao được nhắc xem xét.
Sau khi được xác thực, báo cáo sẽ được gửi đến các bên liên quan nội bộ khác - thường là người quản lý và trưởng nhóm - để đảm bảo các mục nhập là hợp pháp và được hoàn trả.

Báo cáo chi phí đã được phê duyệt.
Các bên liên quan cấp cao xem xét báo cáo chi phí, phê duyệt hoặc gửi lại cho kế toán để sửa đổi. Trong trường hợp thứ hai, quá trình quay trở lại từ đầu.

Báo cáo chi phí gửi đến tài khoản phải trả.
Sau khi được chấp thuận, báo cáo chi phí sẽ được gửi đến điều phối viên AP để được đăng và lên lịch thanh toán đúng hạn.

Xác minh các khoản thu.
Các biên lai nộp cùng với báo cáo chi phí được xác minh và nộp cho các mục đích thuế và kế toán.

Sổ cái hoặc mã số thuế đã được bổ sung.
Nhân viên kế toán nhập đúng sổ cái và / hoặc mã số thuế cho từng mục hàng trên báo cáo chi phí.

Đã đăng báo cáo chi phí.
Với tất cả các thông tin cần thiết hiện đã được bao gồm, các khoản mục chi phí sẽ được thêm vào hệ thống kế toán hoặc ERP của doanh nghiệp, được xem xét và phê duyệt, sau đó được đăng lên sổ cái để nhân viên có thể được thanh toán.

Hoàn trả chi phí được ủy quyền.
Việc hoàn trả chi phí của nhân viên được ủy quyền và ngày thanh toán được ấn định dựa trên lịch trình quản lý chi phí của công ty.

Nhân viên được hoàn trả.
Nhân viên nhận được khoản bồi hoàn của họ.

Mọi quy trình kế toán đều có nhiều phần chuyển động và chúng trở nên phức tạp hơn khi doanh nghiệp phát triển. Các nhóm kế toán có thể tiết kiệm đáng kể thời gian và năng lượng bằng cách đơn giản hóa các bước lặp lại trong suốt quy trình làm việc của họ, có thể là quản lý chi phí, khách hàng lên máy bay, lập hóa đơn và lập hóa đơn hoặc vô số các bước khác.

Lịch sử ngắn gọn về tự động hóa kế toán
Lịch sử của tự động hóa kế toán có thể bắt nguồn từ thế kỷ 19, khi nhà phát minh Herman Hollerith phát triển máy đục lỗ đầu tiên trên thế giới để giúp hợp lý hóa Điều tra dân số Hoa Kỳ. Hollerith sẽ tiếp tục trở thành người sáng lập công ty dẫn đến việc thành lập IBM, nơi phát minh thẻ đục lỗ của ông được sử dụng cho kế toán.

Sự phát triển lớn tiếp theo của máy kế toán đến sau Thế chiến thứ hai với phát minh năm 1951 của UNIVAC, máy tính thương mại đầu tiên ở Hoa Kỳ được phát triển bởi nhà vật lý John Mauchly và kỹ sư điện J. Presper Eckert, Máy tính tự động đa năng đã chứng kiến ​​việc lưu trữ dữ liệu chuyển từ cú đấm. -các thẻ để băng từ. Cách tiếp cận này lần đầu tiên được các doanh nghiệp chấp nhận vào năm 1955, khi General Electric mua một UNIVAC để xử lý các hoạt động kế toán của mình.

Tự động hóa như chúng ta biết ngày nay lần đầu tiên bắt đầu hình thành trong thời đại máy tính. Kể từ cuối những năm 1970, các lập trình viên đã xây dựng phần mềm ngày càng mạnh mẽ để đảm nhận các công việc kế toán, từ VisiCalc, phần mềm bảng tính đầu tiên, đến Peachtree, phần mềm kế toán đầu tiên dành cho PC. Việc áp dụng diễn ra nhanh chóng, và trong vòng vài năm, hàng triệu công ty đã chạy một số dạng phần mềm kế toán.

Ngày nay, tự động hóa kế toán đã vượt qua các văn phòng vật lý và quản lý dữ liệu thủ công. Kể từ khi NetSuite phát hành phần mềm kế toán dựa trên web đầu tiên vào năm 1998, các nhóm tài chính đã có thể truy cập, quản lý và thao tác dữ liệu kế toán thông qua kết nối internet. Phần mềm kế toán dựa trên đám mây tiếp tục cải tiến, tăng tốc các quy trình kế toán và thúc đẩy hiệu quả giữa các ngành.

Tự động hóa và Tương lai của Kế toán
Việc áp dụng các quy trình kế toán tự động sẽ chỉ tăng tốc, nhưng không làm mất đi sự suy nghĩ và giám sát của con người. Tự động hóa không nhằm thay thế kế toán viên; thay vào đó, vai trò của nó là loại bỏ công việc lặp đi lặp lại của họ để họ có thể áp dụng thời gian quý báu và chất xám của mình vào các nhiệm vụ kinh doanh chiến lược.

Các doanh nghiệp sử dụng phần mềm dựa trên đám mây sẽ thấy những lợi ích tiết kiệm thời gian này kết hợp với mọi nhiệm vụ kế toán mới mà họ tự động hóa. Ví dụ: khi các nền tảng lập hóa đơn, quản lý chi tiêu và kế toán chung của họ được tích hợp và tự động chia sẻ dữ liệu, các nhóm tài chính sẽ dành ít thời gian hơn để sao chép các điểm dữ liệu từ hệ thống này sang hệ thống khác và thay vào đó sẽ có một cái nhìn chính xác, duy nhất về tất cả dữ liệu kế toán của họ trong một địa điểm duy nhất.

Nhận các lợi ích của tự động hóa với NetSuite
Tự động hóa tăng tốc đáng kể một loạt các quy trình kế toán, giảm cả chi phí và nguy cơ sai sót của con người. Nhưng chi phí và hiệu quả đạt được chỉ là một phần của câu chuyện. Khả năng hiển thị và quản lý dữ liệu được cải thiện cũng giúp thực hiện các nhiệm vụ ngày càng quan trọng, chẳng hạn như tuân thủ quy định.

Phần mềm Kế toán Đám mây của NetSuite cung cấp một giải pháp kế toán hoàn chỉnh cho các công ty sẵn sàng chuyển từ bảng tính hoặc phần mềm cấp nhập cảnh sang một nền tảng tích hợp và tự động hoàn toàn nhằm tập trung dữ liệu của họ và giúp các bên liên quan trong doanh nghiệp có thể truy cập được. Đổi lại, các nhóm kế toán dành ít thời gian hơn cho việc nhập dữ liệu thủ công và các tác vụ lặp đi lặp lại, thay vào đó họ sử dụng chế độ xem dữ liệu kế toán đầy đủ hơn để đưa ra các quyết định nhanh hơn và sáng suốt hơn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp của họ.

APA giúp các nhóm kế toán khai thác hết tiềm năng của họ bằng cách tăng hiệu quả và tối ưu hóa nhiều nhiệm vụ thiết yếu mà họ quản lý, tiết kiệm thời gian và cải thiện độ chính xác của kết quả. Trong nhiều năm, các quy trình kế toán thủ công sử dụng nhiều lao động, khiến các doanh nghiệp tốn thêm thời gian và tiền bạc. Với APA, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đang ngày càng vượt qua rào cản đó.